image banner
Hưng Nguyên: Tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022
Sáng 14/1, Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và khen thưởng năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng phong trào thi đua yêu nước đã được các Ban, ngành, cơ quan đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, góp phần quan trọng để Đảng bộ và nhân dân huyện nhà hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện nhà. Phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021; Ảnh: Hà Huệ

Có 23/27 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt vừa vượt kế hoạch HĐND đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9,6%, Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/ năm; Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 128% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng về năng suất, chất lượng và sản lượng. Sản xuất công nghiệp, xây dựng được tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo quyết liệt. Xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh. Các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo;Văn hóa xã hội ghi nhận nhiều kết quả vượt trội, đời sống vật chât, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Công tác xây dựng chính quyền chuyển biến tích cực, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động. Để ghi nhận, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2021 Hội đồng thi đua khen thưởng, UBND huyện đã khen thưởng theo chuyên đề và khen thưởng đột xuất cho 204 tập thể, 271 cá nhân với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

  
Anh-tin-bai

Ông Hoàng Nghĩa An - Trưởng Phòng Nội vụ thông qua công tác thi đua khen thưởng; Ảnh: Hà Huệ.

Với những thành tích đạt được năm 2021, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện xét đề nghị  Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho 1 cá nhân, Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, UBND tỉnh tặng cờ thi đua 3 tập thể; công nhận Tập thể lao động xuất sắc cho 17 tập thể, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 3 cá nhân, Bằng khen cho 22 tập thể, 30 cá nhân. Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động tiêu tiến cho 85 tập thể, suy tôn 139 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tặng giấy khen cho 31 tập thể và 98 cá nhân. Kịp thời trình hồ sơ, đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam Anh Hùng cho 2 bà mẹ. Trình UBND tỉnh xét chế độ đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến cho 19 trường hợp.

Để phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022 thiết thực, hiệu quả, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương cần tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, chung sức, đồng lòng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên kịp thời sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ và các tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Thanh Nhàn -  Phó Giám Sở nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh trao Bằng khen cho bà Hồ Thị Châu Loan - Cán bộ Văn phòng xã Châu Nhân; Ảnh: Hà Huệ

Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Nhàn -  Phó Giám Sở nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh trao cờ thi đua cho hai tập thể; Ảnh: Hà Huệ

Anh-tin-bai

Trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh  cho các cá nhân; Ảnh: Hà Huệ

Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Phạm Hùng - chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen cho các cá nhân;

Ảnh: Hà Huệ

Anh-tin-bai

Trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể Lao động tiên tiến; Ảnh: Hà Huệ.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao tặng danh hiệu và phần thưởng của UBND tỉnh, UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021. Tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các xã, thị trấn với UBND huyện./.

 

Thanh Tâm 

THÔNG BÁO
Đăng nhập