image banner
Hưng Nguyên tổ chức lễ hội Đền ông Hoàng
Sáng 14/11/2021 ( tức 10/10 Âm lịch), huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ hội Đền ông Hoàng Mười.

Dự lễ có các đồng chí:  Võ Thị Minh Sinh - Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo sở Văn hóa- Thể thao, Nguyễn Thị Thơm -TUV, Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên; Phạm Quốc Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Phạm Hùng - Chủ tịch UBND huyện và du khách thập phương về hành lễ.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về dự lễ

Anh-tin-bai

Bà Hoàng Thị Hoài Thanh – Trưởng phòng VH-TT khai mạc lễ hội

 

Anh-tin-bai

Công tác phòng chống dịch bệnh được BTC lễ hội đặt lên hàng đầu

Đền ông Hoàng Mười được xây dựng từ thời Hậu Lê, thờ các vị phúc thần trong tín ngưỡng thờ Mẫu tứ phủ của người Việt Nam, trong đó nhân vật chính là ông Hoàng Mười, người có công hộ quốc bảo dân, được nhân dân khắp mọi miền ngưỡng mộ và tôn kính. Ngoài ra đền còn thờ các vị phúc thần như: Phúc Quận công Trịnh Trung, Đặc tiến phụ quốc Thượng tướng quân Nguyễn Duy Lạc, Song đồng Ngọc nữ.

Anh-tin-bai

Phần thực hiện nghi lễ truyền thống

 Đền ông Hoàng Mười thu hút khách thập phương về dự, mỗi năm đền đón khoảng 400 - 500 nhóm đến thực hành tín ngưỡng hầu đồng, chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc và một số ở phía Nam. Từ tháng 8 đến tháng Mười Âm lịch, nghi lễ hầu đồng được thực hành thường xuyên tại đền, giúp con người giao tiếp, biểu đạt những ước muốn, khát vọng của mình với thần linh. Tuy nhiêm năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên Đền đóng cửa từ tháng trung tuần 6 đến nay  mới mở cửa hoạt động trở lại để đón khách và chuẩn bị lễ hội vào các ngày từ mồng 8 đến mồng mười tháng 10 âm lịch.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dâng hương

Năm nay lễ đền Hoàng Mười được tổ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các nghi thức truyền thống, số người tham gia giảm để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập