image banner
Công an huyện Hưng Nguyên phá chuyên án chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng để “bay”, “lắc”
Sáng 23/5, Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa phá thành công chuyên án “522M” đấu tranh với tội phạm mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 86.045 gam ma túy loại Ketamine và MDMA. Đây là đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng để “bay”, “lắc”.
Anh-tin-bai

Đối tượng Hồ Ngọc Hùng tại cơ quan Công an

Trước đó, thông qua công tác trinh sát, nắm bắt tình hình, Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện nổi lên một nhóm đối tượng tại thành phố Vinh thường xuyên cung cấp ma túy cho các thanh, thiếu niên ở TP Vinh và các địa bàn huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu…để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ...Quá xác minh, Công an xác định đối tượng đứng đầu ổ nhóm là Hồ Ngọc Hùng ( SN 1995), hộ khẩu thường trú xóm 8, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, nơi cư trú khối 16, phường Lê Lợi, TP Vinh.

Anh-tin-bai

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an

Đối tượng hoạt động hết sức tinh vi, Hùng không trực tiếp giao hàng mà sử dụng  “chân rết” là Nguyễn Văn Hiếu ( SN 1998), nơi cư trú khối Châu Hưng, phường Vinh Tân, TP Vinh và Cao Tiến Dũng ( SN 1996), cư trú khối 10, phường Đội Cung, TP Vinh để giao hàng. Trong đó, Hiếu đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và Dũng đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Anh-tin-bai

Đối tượng Cao Tiến Dũng tại cơ quan Công an

Đây là những đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng để sử dụng “bay”, “lắc”. Bên cạnh đó, đối tượng còn cắm, móc nối với các đối tượng nữ nhân viên làm việc trong các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, các đối tượng nữ nằm trong đường dây dịch vụ cho thuê để tham gia sử dụng trái phép chất ma túy. Được biết mỗi người một lần “bay”, “lắc” như vậy giá giao động từ 3 -5 triệu đồng. Công an Hưng Nguyên xác định đây là ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy gây nguy hiểm cho xã hội, Vì vậy đơn vị đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên xác lập chuyên án và triển khai các biện pháp trinh sát kết hợp với kỹ thuật nghiệp vụ tập trung đấu tranh nhằm triệt phá hoàn toàn đường dây hoạt động phạm tội ma túy nguy hiểm.

Anh-tin-bai

Công an huyện Hưng Nguyên phối hợp với công an huyện Tân Kỳ tiến hành bắt đối tượng Hồ Ngọc Hùng

Đến ngày 20/5/2022, nhận thấy thời cơ chín muồi, Ban chuyên án đã thành lập 3 tổ đồng loạt triển khai các phương án để phá án: Tổ thứ nhất phối hợp với Công an phường Vinh Tân, TP Vinh bắt giữa hai đối tượng Nguyễn Văn Hiếu và Cao Tiến Dũng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Tổ thứ 2 phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An tiến hành bắt giữ Hồ Ngọc Hùng ngay tại nhà riêng của đối tượng và tổ thứ 3 tiếp cận, bắt giữ 3 đối tượng: V. H. H (SN 1998), trú tại phường Cửa Nam, Thành phố Vinh; Đ.T.L (SN 1994) trú tại phường Hưng Bình, Thành phố Vinh và đối tượng N.T.Q ( SN 1999) trú tại phường Cửa Nam đang chờ để nhận hàng để đi tiêu thụ. Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ 50,415 gam ma túy loại Ketamine và 35,63 gam ma túy loại MDMA, 1 xe ô tô và 2 điện thoại di động.

Anh-tin-bai

Cán bộ Công an lấy lời khai các đối tượng

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện Công an huyện đang tiến hành tam giữ 3 đối tượng Hùng, Hiếu và Dũng về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy” để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án

Đây là một trong chiến công của Công an huyện Hưng Nguyên nằm trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/ 1962- 20/7/2022)./.

Anh Kiệt

THÔNG BÁO
Đăng nhập