Hưng Nguyên: Công an huyện thực hiện đăng ký xe ô tô và công an xã Hưng Trung và Hưng Tây được đăng ký, cấp biển xe máy điện
Bắt đầu từ ngày 21/5/2022 Công an cấp huyện Hưng Nguyên sẽ được tổ chức đăng ký xe ô tô và Công an xã Hưng Trung và Hưng Tây được quyền đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức

Thực hiện Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân và Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an quy định một số mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công An huyện Hưng Nguyên sẽ triển khai đăng đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn

Trên địa bàn huyện có 2 xã Công An xã Hưng Tây và Hưng Trung được quyền đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức doanh nghiệp quân đội, nhân dân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn và cơ quan, tổ chức, các cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn xã.

Thời gian giải quyết thủ tục từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần, trừ ngày Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ. Điểm tiếp nhận hồ sơ ở huyện: tại Đội CSGT-TT Công an huyện Hưng Nguyên. Ở xã Hưng Tây và Hưng Trung nơi tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận một cửa Công An xã.

Việc phân cấp đăng ký và cấp biển số xe ôtô cho Công an cấp huyện và môtô, xe gắn máy cho Công an cấp xã theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an sẽ tạo thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đi lại./.

Hà Huệ