Hưng Nguyên: Hưng Tây ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC”
Chiều 27/4, xã Hưng Tây ( Hưng Nguyên) ra mắt mô hình “khu dân cư an toàn về PCCC”xóm Khoa Đà.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hợp - Phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo chính quyền xã Hưng Tây và các thành viên các tổ PCCC.

Tại buổi lễ, Hưng Tây đã thông qua quyết định thành lập lực lượng PCCC cơ sở, quy chế hoạt động. Mô hình “ khu dân cư an toàn về PCCC” tại xóm Khoa Đà tại 3 cụm dân cư gồm 451 hộ.

Mỗi tổ có 7 thành viên, thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ “ Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”. Các tổ PCCC có nhiệm vụ tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các quy định về PCCC.

Chủ động nắm chắc địa bàn, kịp thời phát hiện các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, vụ việc có nguy cơ cháy nổ cao; sẵn sàng ứng phó kịp thời, dập tắt đám cháy ngay từ khi phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản

Tại hội nghị, đại diện Công an xã, chính quyền Hưng Tây và đại diện tổ tự quản đã ký cam kết thực hiện mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC”.

Nhân dịp này, công an huyện, xã Hưng Tây đã trao tặng dụng cụ PCCC cho các tổ PCCC.

Sau buổi ra mắt mô hình các thành viên “Khu dân cư an toàn về PCCC”  được hướng dẫn diễn tập thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ và thực hành về chữa cháy./.

Kiều Hoa