Hưng Nguyên: Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.
Sáng 23/6, huyên Hưng Nguyên tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội thao

Tham dự có các đồng chí: Trung tá Lê Đại Từ - Trưởng ban Dân quân tự vệ, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An; Thượng tá Nguyễn Văn Hướng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Đại diện Phòng Tham mưu, Ban Dân quân, tự vệ- Bộ CHQS tỉnh; Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thao, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, lực lượng tham gia Hội thao18 xã, thị trấn.

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thao

Tham gia Hội thao Dân quân cơ động cấp huyện năm nay có 540 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ, dân quân cơ động được biên chế trong một trung đội dân quân cơ động của xã, thị trấn.

Trao cơ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thao

Sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sĩ của các trung đội dân quân cơ động tham gia hội thao ở các nội dung gồm: Điều lệnh đội ngũ; Đồng diễn võ thể dục;  Bắn súng; Chạy thi vũ trang 3000m Nam, 1500 nữ; Ném lựu đạn xa đúng hướng.

Thi môn điều lệnh đội ngũ.

Hội thao là dịp để đánh giá chất lượng huấn luyện ở địa phương cơ sở, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi của các xã, thị trấn trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.

Thi môn đồng diễn võ thể dục

Đây cũng là cơ hội lực lượng dân quân, tự vệ học hỏi lẫn nhau, nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, có sức khỏe vận dụng kiên thức quân sự để xử lý các tình huống A2 xảy ra sát thực tiễn. Qua Hội thao lần này Hưng Nguyên sẽ lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu, có thành tích cao thành lập đội tuyển tham gia Hội thao cấp tỉnh./.

Nguyễn Hạnh  - Hoàng Lợi