image banner
Hưng Nguyên: Triển khai nhiệm vụ công tác Văn hóa -Thông tin và Du lịch năm 2022
Chiều 13/1, huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa- Thông tin và Du lịch năm 2021 và  triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hữu Hà -  Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Thị Hoài Thanh - Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hưng Nguyên đồng chủ trì Hội nghị. 
Anh-tin-bai

Văn nghệ tại Hội nghị triển khaiẢnh: Hà Huệ.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị; Ảnh: Hà Huệ.

Tham dự hội nghị có đồng chí: Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể  thao tỉnh Nghệ An; các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; đại diện lãnh đạo, công chức văn hóa  các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị;Ảnh: Hà Huệ.

Năm 2021, mặc dù  chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19, công tác Văn hóa, Thông tin huyện  đạt nhiều kết quả: Ngành đã tập trung tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng,chính sách pháp luật của nhà nước; Tích cực chủ động tham mưu cho UBND  huyện bàn hành 140 văn bản các loại chỉ đạo điều hành các hoạt động thuộc các lĩnh vực phân công, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp văn hóa thông tin; Tổ chức tuyên truyền các ngày hội lớn của quê hương đất nước, nhất là bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Toàn huyện đã  treo mắc 2100 băng rôn khẩu hiệu Pano,cờ đuôi nheo;Toàn huyện có 18 câu lạc bộ dân ca ví dặm 14 câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, 13 đội văn nghệ thông tin, 9 mô hình việc tang, 5 mô hình việc cưới; Việc triển khai xây dựng thiết chế văn hóa thể thao được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm. 

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị; Ảnh: Hà Huệ.

Hạ tầng đài truyền thanh được phủ kín 18/18 xã thị trấn. Nhìn chung các đài truyền thanh cơ sở đã dây dựng được các chương trình truyền hình địa phương, đưa tiếng nói 4 cấp đến người dân.Trong năm đã sản xuất được gần 150 chương trình đài huyện, gửi trên 250 tin, bài, 36 trang phát thanh, 2 -3 chuyên đề. Cổng thông tin điện tử của huyện xếp thứ 3 toàn tỉnh về việc cung cấp thông tin.

Anh-tin-bai

Bà Trịnh Thị Ngọc Mai - Phó Phòng Văn hóa - Thông tin trình bày báo cáo tại Hội nghị; Ảnh: Hà Huệ.

Hiện nay, 18/18 xã, thị  trấn có nhà văn hóa đa chức năng đảm bảo theo quy định; Có 83% xã thị trấn được UBND huyện công nhận xã, thị trấn có thiết  VHTT đạt chuẩn của Bộ VHTTDL. Trong năm xây dựng 10 nhà văn hóa xóm, với tổng 17,8 tỷ đồng; Nâng cấp 17 nhà văn hóa xóm, tổng kinh phí 1.515 triệu đồng; Tỷ lệ gia đình hóa 87%; Làng văn hóa đạt 91%; Cơ quan đơn vị văn hóa đạt 70,5%; hơn 55 % xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới: 83% xã, thị trấn có thiết chế VHTT đạt chuẩn Quốc gia .Tỷ lệ người dân thường xuyên tham gia luyện TDTT đạt 37%.

Về lĩnh vực Du lịch toàn huyện đã đón 40 nghìn lượt người về tham quan, với nguồn thu ước tính đạt gần 8 tỷ đồng. Đối với lĩnh vực Thông tin và truyền thông.Toàn huyện có 24 điểm kinh doanh phục vụ các dịch vụ Bưu chính Viễn thông trên toàn huyện.Tổng doanh tbu, sản lượng các dịch vụ bưu chính 19,5 tỷ đồng. Tổng doanh thu dịch vụ viên thông đạt 101,8 tỷ đồng. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đánh giá những tồn tại và đưa ra các giải pháp  để đưa hoạt động văn hóa thể thao, thông tin, truyền thông và du lịch hoạt động có hiệu quả.

 

.Anh-tin-bai

Ông Phan  Đăng Minh - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Tân tham luận về văn đề xây dựng thiết chế văn hóa; Ảnh: Hà Huệ.

 Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đánh giá những tồn tại và đưa ra các giải pháp  để đưa hoạt động văn hóa thể thao, thông tin, truyền thông và du lịch hoạt động có hiệu quả

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Kim Khánh - Phó Ban QLDT Đền ông Hoàng Mười tham luận về vấn đề quản lí Di tích Đền ông Hoàng Mười; Ảnh: Hà Huệ

Anh-tin-bai

Ông Lê Viết Khánh - Giám đốc kinh doanh Viễn Thông Hưng Nguyên tham luận về vấn đề ứng dụng công nghệ Thông tin; Ảnh: Hà Huệ

Năm 2022 ngành văn hóa  thể thao, Thông tin Truyền thông Hưng Nguyên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đề án, quy hoạch phát triển của ngành. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa thể thao, và du lịch kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2022; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19; chỉ đạo thực hiện các đề án thuộc lĩnh vực du lịch. Hướng dẫn nâng cao chất lượng các tiêu chí về văn hóa ở các xã nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu

Anh-tin-bai

Ông Bùi Công Vinh - Phó Gám đốc Sở Văn hóa, Thể  thao tỉnh phát biểu và chỉ đạo Hội nghị; Ảnh: Hà Huệ

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Công Vinh - Phó giám đốc Sở văn hóa Thể thao tỉnh đã đánh giá cao công tác Văn hóa Thể thao Thông tin Truyền thông Hưng đã đạt được. Với chủ đề năm 2022 "Kỷ cương, chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả, hướng về văn hóa cơ sở",  đồng chí yêu cầu công tác  VH TT-TT ,TT Hưng Nguyên cần quan tâm quy hoạch tổng thể thiết chế văn hóa từ huyện đến cơ sở; xây dựng kế hoạch và triển khai chiến lược văn hóa trên địa bàn toàn huyện; Quan tâm đến mục tiêu về  đời sống văn hóa; Tiếp tục Quản lý di sản văn hóa; Công tác gia đình quan tâm đến đạo đức đời sống gia đinh gắn với phòng chống bạo lực gia đình thông qua các mô hình, tôn vinh các gia đình văn hóa.

  
Anh-tin-bai

Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân; Ảnh: Hà Huệ

Anh-tin-bai

Trao tặng Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân và Giấy khen cho các đồng chí; Ảnh: Hà Huệ.

Anh-tin-bai

Trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong tổ chức các hoạt động di tích Đền ông Hoàng Mười;

Ảnh: Hà Huệ

Tại hội nghị có 3 tập thể và 3 cá nhân được Sở văn hóa và Thể thao tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao; UBND huyện tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 1 tập thể và 3 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Trao Giấy khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021; Tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân Ban quản lý di tích đền Hoàng Mười vì đã có thành tích trong tổ chức các hoạt động tại di tích đền Ông Hoàng Mười.

Anh-tin-bai

Bà Hoàng Thị Hoài Thanh - Trưởng Phòng VH -TT phát động thi đua; Ảnh: Hà Huệ

Anh-tin-bai

Ký cam kết thi đua năm 2022; Ảnh: Hà Huệ.

Nguyễn Hạnh

THÔNG BÁO
Đăng nhập