image banner
UBND huyện Hưng Nguyên thẩm tra các tiêu chí NTM nâng cao tại Hưng Tân
Sáng11/11, Đoàn thẩm tra các tiêu chí NTM nâng cao huyện Hưng Nguyên đã có buổi làm việc với xã Hưng Tân để thẩm tra xã Hưng Tân đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí Hoàng Anh Tiến - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng NTM huyện làm trưởng đoàn thẩm tra.

Tham gia đoàn thẩm tra có đại diện các Ban, phòng ngành cấp huyện. Đồng chí Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Anh-tin-bai

Đoànthẩm tra cơ sở vật chất trường tiểu học

Sau khi kiểm tra thực tế các tiêu chí: trường học, nhà nhà văn hóa, giao thông, thủy lợi, môi trường, hình thức tổ chức sản xuất, sản xuất.... các thành viên Hội đồng thẩm tra đã được nghe đại diện xã Hưng Tân báo cáo kết quả quá trình xây dựng NTM nâng cao tại địa phương. Năm 2014 Hưng Tân hoàn thành 19 tiêu chí, trở thành xã đầu tiên của huyện Hưng Nguyên được công nhận là xã đạt chuẩn NTM.

Anh-tin-bai

Hai bên trục đường được trồng hoa, cây xanh; Ảnh Kiều Hoa

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, Hưng Tân luôn giữ vững và phát chất lượng các tiêu chí, đồng thời thực hiện các giải pháp phấn đấu đạt bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Anh-tin-bai

Nhân dân Làng Đông đóng góp tiền của, ngày công xây dựng sân thể thao; Ảnh Kiều Hoa

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Hưng Tân báo cáo kết quả thực hiện 15 tiêu chí NTM nâng cao

Trong 5 năm từ 2015-2020 Hưng Tân đã huy động các nguồn lực được 233,2 tỷ đồng, trong đó nhân dân đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhà ở 185 tỷ đồng; ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện, xã và nhân dân đóng góp là 48,2 tỷ đồng. Đến nay toàn bộ 26 km đường giao thông trên địa bàn xã đã được đổ bê tông lần 2 đảm bảo kiên cố, có hệ thống thoát nước thải đảm bảo; Trục đường xóm rộng từ 4 mét trở lên, 2 bên các trục đường được trồng hoa, cây xanh, có biển báo giao thông. Hệ thống thủy lợi đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, được duy tu bảo dưỡng thường xuyên, có áp dụng mô hình tưới theo công nghệ tiên tiến. Tỷ lệ thôn đạt chuẩn hóa theo quy định từ 70% trở lên, xã đạt chuẩn Văn hóa NTM năm 2014.

Anh-tin-bai

Chủ trì buổi làm việc

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

 Xã, xóm có thiết chế văn hóa thể thao đạt chuẩn, theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đài truyền thanh xã và hệ thống loa hoạt động hiệu quả, xã có Trang thông tin điện tử. 100% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng.Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 51,7 triệu đồng. Xã có HTX Dịch vụ nông nghiệp - môi trường và quỹ tín dụng nhân dân hoạt động hiệu quả. Có mô hình trồng cây vụ đông và rau củ quả các loại được đầu tư qua mô, sản xuất nông nghiệp an toàn thân thiện với môi trường. Các trường học trên địa bàn có cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn, tỷ lệ lao động quy đào tạo đạt gần 77%. Các tiêu chí y tế, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, môi trường,an ninh trật tự xã hội, hệ thông chính trị đều đạt chuẩn theo quy định Bộ tiêu chí NTM nâng cao.   

 
Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Xuân Hiệp - Trưởng Phòng Lao động- Thương binh xã hội góp ý thiêu chí thu nhập, hộ nghèo.

Anh-tin-bai

Bà Thái Thị Diệu Hương - Phó Phòng Tài nguyên - Môi trường góp ý về tiêu chí môi trường

Trên cơ sở báo cáo và quá trình kiểm tra thực tế tại địa phương, các thành viên trong Đoàn thẩm tra đã phân tích kết quả thực hiện các tiêu chí, những tiêu chí mạnh, tiêu chí chưa hoàn thiện đề nghị xã cần tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí như đổ lề đường, bổ dung biển báo giao thông, khánh tiết nhà văn hóa

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị thẩm định NTM nâng cao xã Hưng Tân, Đồng chí Lê Phạm Hùng – Chủ tịch UBND huyện  ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ nhân dân Hưng Tân, là xã đầu tiên NTM và cũng là xã đầu tiên xây dựng NTM nâng cao vì vậy các ngành cần bổ cứu, hỗ trợ để Hưng Tân nâng cao tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ để được công nhận xã NTM nâng cao

 

Anh-tin-bai

Ông Hoàng Anh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi thẩm tra, đồng chí Hoàng Anh Tiến- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Qua thẩm tra, ra soát các tiêu tiêu chí NTM nâng cao cho thấy đến nay các tiêu chí chưa thực sự hoàn thành, khối lượng công việc còn lại khá lớn vì vậy xã và các ngành tiếp tục rà soát tất cả các nội dung công việc còn lại để tập trung hoàn thiện, đặc biệt là tiêu chí trường học, cần khẩn trương triển khai khởi công xây dựng trường tiểu học; Cần chỉnh trang lại toàn bộ hành lang an toàn giao thông, các khu kinh doanh thương mại và khu vực chợ.Triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến đồng thời rà soát hoàn thiện hồ sơ minh chứng để cuối năm hội đồng thẩm định tỉnh về làm việc

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Tân phát biêu và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đoàn

Thanh Tâm

THÔNG BÁO
Đăng nhập