image banner
Đăng nhập
 • Giới thiệu Huyện Hưng Nguyên

  Huyện Hưng Nguyên là một huyện đồng bằng tả ngạn sông Lam, phía nam tỉnh Nghệ An. Phía đông giap thành phố Vinh. Phía bắc và đông bắc giáp huyện Nghi Lộc. Phía nam và đông nam giáp sông Lam.

 • Giới thiệu du lịch Hưng Nguyên

  , cách thành phố Vinhkhoảng 5 km về phía Tây với nhiều di tích lịch sử, vân hóa và cách mạng,  vùng quê sơn thủy hữu tình, đây là điểm đến lýtưởng của du khách thập phương: Vinh Hưng Nguyên là huyện phụ cận thành phố 

 • Làng nghề bún bánh Lam Trung vào xuân mới

  Một mùa xuânmới lại về. Trong hơi ấm của mùa xuân, Làng nghề bún bánh Lam Trungdường như bừng lên sức sống mới, diện mạo làng quê ven sông Lam.

 • Thương lắm miền Trung

  Hạn vừacháy lúa đồng trênChắttừng giọt nước góp nên mùa vàngThócchưa kịp nhóm lên sàng(*)Lũ vềgối lũ, cơ hàn nghề nông! 

 • Hưng Nguyên phát huy hiệu quả của phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa

            Là huyện có bề dày truyền thống vềlịch sử, văn hóa và cách mạng, Hưng Nguyên luôn xác định xây dựng đời sống vănhóa là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đặc biệtchú trọng phát triển sâu rộng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sốngvăn hóa”. Những năm qua,phong trào đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quantâm triển khai thực hiện. Với nội dung đa dạng, hình thức phong phú, cách làmthiết thực, phong trào được duy trì và phát triển ngày càng sâu rộng trong cáccơ quan đơn vị và quần chúng nhân dân.

 • Hưng Nguyên khi nghĩa cử cao đẹp được phát huy

    Với hơn 12 vạn dân, huyện Hưng Nguyên hiện cótrên 30.000 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trongmỗi làng xã, mỗi gia đình trên quê hương Hưng Nguyên đã có biết bao người conthân yêu lên đường bảo vệ tổ quốc, đóng góp sức mình cho sự nghiệp giải phóngdân tộc. Nhiều người đã ngã xuống, có người đã để lại một phần xương máu trêncác chiến trường. Thời gian qua, cấp ủy chính quyền và toàn dân Hưng Nguyên đãcó nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo các gia đình chính sách, người có côngvới cách mạng. Nhiều tổ chức, cá nhân đã có những cách nghĩ, cách làm sáng tạo thểhiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, vừa nêu cao tinh thần tương thântương ái trong cộng đồng.

 • Cần bảo tồn cây đa cổ ở Hưng Nhân

  Được biết đến là cây đa cổ nhất hiện còn tồn tạitrên địa bàn huyện Hưng Nguyên, đến nay xã Hưng Nhân nơi có cây đa cổ thụ vẫnchưa nhận được phương án bảo tồn cụ thể của cơ quan chuyên môn, cho dù một phầngốc chính của cây đã mục rỗng .

 • Cựu chiến binh Nguyễn Đình Tịnh góp sức xây dựng chính quyền

  Trong các cuộc khángchiến, Hưng Nguyên đã có hàng vạn thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ họ trở về địaphương với cương vị mới, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi mặt trận, nhiều cựu chiến binh Hưng Nguyên luônthể hiện rõ vai trò nòng cốt trong xây dựng Đảng, chính quyền và là chỗ dựa củanhân dân trong xây dựng đời sống mới.

 • Tháng 9 trên quê hương Xô viết

  Ngày 12/9/1930, hơn 8.000 nông dân huyện Hưng Nguyên tiếnvề phủ Hưng Nguyên đưa yêu sách cho tri phủ, bỏ sưu, giảm thuế, đòi ruộng đấtcho dân cày.  84 năm đã trôi qua cuộcbiểu tình ngày 12/9 vẫn luôn là niềm tự hào của mỗi một người dân huyện HưngNguyên. Phát huy truyền thống của cha ông, Đảng bộ và nhân dân Hưng Nguyên đangvững bước trên con đường đổi mới, mảnh đất nơi đây đang từng ngày khởi sắc.

 • Hưng Nguyên bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca Xứ Nghệ

  Dân ca ví dặm là món ăn tinh thần góp phần hình thành và nuôi dưỡng tâmhồn bao thế hệ người dân xứ Nghệ. Để bảo tồn, phát huy các làn điệu dânca Nghệ Tĩnh và tiến tới được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thểcủa nhân loại,  thời gian qua Hưng Nguyênđã có nhiều giải pháp tíchcực nhằm bảo tồn loại hình nghệ thuật này.