Hưng Nguyên: Trường Mầm non Hưng Yên Bắc hoạt động trải nghiệm dâng hương tại Khu Di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh

Sáng 18/12, Trường Mầm non Hưng Yên Bắc tổ chức cho các em học sinh tham quan hoạt động trải nghiệm dâng hương tại Khu Di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2023).

Hoạt động trải nghiệm, thăm viếng khu Di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của 217 anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc biểu tình ngày 12/9/1930 của cô và trò Trường Mầm Non Hưng Yên Bắc. Đồng thời bồi đắp, nuôi dưỡng, tình yêu quê hương, đất nước ngay từ khi còn nhỏ.

Tại Khu di tích Xô viết, cô và  trò Trường Mầm Non Hưng Yên Bắc đã dâng hoa, dâng hương tại phần mộ và nhà bia tưởng niệm, tri ân các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc biểu tình ngày 12/9/1930. Cô và trò còn được nghe thuyết minh giới thiệu Lịch sử cuộc biểu tình ngày 12/9/1930.

Tiếp đó, các em dâng hương tượng  niệm và tham quan tại Quảng Trường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Hà Huệ