image banner
Đăng nhập
Liên hệ với chúng tôi
Họ tên  
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Nội dung
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  
Danh sách thông tin phản hồi
Câu hỏi: Kiện hàng xóm về việc phá hoại tài sản gia đình, xúc phạm danh dự nhân phẩm .
Ngày phản hồi: 15-04-2022
Câu trả lời:
Đơn kiện của công dân xin gửi về Ban tiếp công dân xã Hưng Nghĩa
Xem câu trả lời
Câu hỏi: Quyết định sát nhập khối 13 thành khối 7 có văn bản nào không ạ. Cho e xin với ạ. vì hộ khẩu e trước đây là khối 13 bây giờ thay đổi thành khối 7 cũng ảnh hưởng đến một số thủ tục hành chính mà e đang làm
Ngày phản hồi: 15-04-2022
Câu trả lời:
Quyết định sáp nhập khối 13 thành khối 7 hiện đang lưu tại Văn phòng thị trấn Hưng Nguyên. Do ngày cuối tuần nên văn bản QĐ này chúng tôi sẽ gửi tới công dân vào thứ 2 tuần sau
Xem câu trả lời
Câu hỏi: Chào anh/ chị. Mình muốn hỏi về thủ tục trích lục khai sinh của bố và mẹ đã mất để phục vụ cho việc làm công chứng tài sản thừa kế. bố mẹ tôi sinh ra ở Xóm 4, xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên. Mong anh/ chị giúp đỡ hướng dẫn thủ tục để tôi có thể về làm trích lục. Xin chân thành cảm ơn
Ngày phản hồi: 12-04-2022
Câu trả lời:

Trả lời:

Căn cứ pháp lý:

- Điều 62, 63, 64 Luật hộ tịch năm 2014;

- Điều 2, 3 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hộ tịch;

- Điều 2, 3, 23 Thông tư số 04/2020/TT-BTP ngày 28/5/2020 của Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hộ tịch;

- Nghị quyết số 02/2017/NQ-HĐND ngày 03/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An về lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trên cơ sở pháp lý trên thì việc thực hiện cấp trích lục bản sao Giấy khai sinh được thực hiện như sau:

Theo Khoản 1 Điều 23 Thông tư số 04/2020/TT-BTP ngày 28/5/2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch: “Cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch đang lưu giữ Sổ hộ tịch hoặc quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử có thẩm quyền cấp bản sao trích lục hộ tịch. Nội dung bản sao trích lục hộ tịch được ghi đúng theo thông tin trong Sổ hộ tịch, Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử. Những thông tin Sổ hộ tịch, Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử không có để ghi vào mẫu bản sao trích lục hộ tịch hiện hành thì để trống”

Do vậy, điều kiện để Cơ quan Nhà nước cấp bản sao khai sinh là thông tin đăng ký khai sinh có trong Sổ đăng ký khai sinh gốc vẫn còn được lưu trữ. Theo thông tin anh/ chị cung cấp thì anh/ chị cần liên hệ với UBND xã Hưng Chính, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, là nơi đã đăng ký khai sinh trước đây, để tìm hiểu thông về thông tin đăng ký khai sinh của bố mẹ anh/ chị.

Cách thức thực hiện:

- Người có yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch;

- Người thực hiện yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch có thể trực tiếp nộp hồ sơ; cơ quan, tổ chức có yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch có thể trực tiếp gửi văn bản yêu cầu tại Cơ quản quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch có thẩm quyền hoặc gửi hồ sơ, văn bản yêu cầu qua hệ thống bưu chính.

Thành phần hồ sơ:

* Giấy tờ phải xuất trình:

- Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch.

Trường hợp gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ phải xuất trình nêu trên.

* Giấy tờ phải nộp

- Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch theo mẫu đối với trường hợp người yêu cầu là cá nhân.

- Văn bản yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch nêu rõ lý do trong trường hợp người yêu cầu là cơ quan, tổ chức.

- Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết: Ngay trong ngày tiếp nhận hồ sơ; trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết được ngay thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo.

 

 

Xem câu trả lời
Câu hỏi: Tôi muốn hỏi trong thời gian này có Đền Quan Hoàng Mười có cho du khách thập phương đến lễ không ạ. Trân trọng cảm ơn!
Ngày phản hồi: 16-02-2022
Câu trả lời:

Trả lời

Trong thời gian naỳ Đền ông Hoàng Mười, huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An vẫn mở cửa đón du khách nhưng xin lưu ý với quý khách khi về với Đền ông Hoàng Mười cần : Chấp hành nghiêm túc thông điệp 5 K của Bộ Y tế đặc biệt đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; Khi vào hành lễ tại các cung không chen lẫn, xô đẩy, giữa khoảng cách an toàn để phòng chống dịch; Thực hiện nghiêm túc của sự hướng dẫn của nhân viên nhà Đền; Khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho ban QL nhà đền hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn

 

Xem câu trả lời

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com