image banner
Hưng Nguyên: Hội nghị truyền thông giáo dục nghề nghiệp và tư vấn hướng nghiệp học nghề tại xã Hưng Mỹ

Nhằm giúp người lao động lựa chọn được việc làm phù hợp với bản thân, tạo thu nhập đảm bảo cuộc sống, UBND huyện Hưng Nguyên tiếp tục tổ chức Hội truyền thông giáo dục nghề nghiệp, tư vấn hướng nghiệp học nghề tại xã Hưng Mỹ.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Anh-tin-bai

Người lao tham dự Hội nghị truyền thông

Tham dự có đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Bảo hiểm xã hội huyện,Trung Tâm GDNN-GDTX huyện, Công ty TNHH VISIP Nghệ An. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức xã; Trưởng các chi hội: Phụ nữ, đoàn thanh niên, ban công tác mặt trận, các chi hội xã hội các xóm, người lao động có nhu cầu học nghề, tìm việc làm.

Anh-tin-bai

Đại diện Trung Tâm GDNN-GDTX huyện thông tin về công tác đào tạo nghề tại trung tâm

Tại Hội nghị đại diện các phòng ngành, đơn vị doanh nghiệp đã thông tin về, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc định hướng giáo dục nghề nghiệp, thông tin các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho học sinh khi tham gia đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; cơ chế giải quyết việc làm; Thông tin về điều kiện, tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Anh-tin-bai

Đại diện Công ty TNHH VISIP  thông tin các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Công ty TNHH VSIP đã  thông tin báo cáo về các ngành nghề  mà công ty đang cần tuyển dụng lao động. Ngoài ra tại Hội nghị đã phổ biến chính sách lao động việc làm, dạy nghề, bảo hiểm xã hội thất nghiệp.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Viết Hùng - Giám đốc BHXH huyện tư vấn chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

Việc tổ chức truyền thông giáo dục nghề nghiệp và tư vấn hướng nghiệp học nghề và giới thiệu việc làm trong và ngoài nước trên địa bàn xã nhằm nâng cao trách nhiệm và nhận thức của cộng đồng, hệ thống chính trị cơ sở đối với công tác việc làm, học nghề và thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiệp - Trưởng Phòng Lao động Xã hội huyện thông tin về giải quyết việc làm trên địa bàn huyện

Đồng thời tăng cường liên kết, hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp với chính quyền địa phương trong việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; Cung cấp thông tin cho người lao động trong việc định hướng các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Anh-tin-bai

Thông qua đã giúp cho người lao động và Nhân dân trên địa bàn có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn, định hướng nghề nghiệp việc làm cho bản thân, nhằm tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com