image banner
Hội LHPN huyện Hưng Nguyên ra mắt mô hình” phân loại, xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh” tại Làng Phan, xã Hưng Tân

Chiều 18/7, Hội LHPN huyện Hưng Nguyên phối hợp với Hội LHPN xã Hưng Tân ra mắt mô hình” phân loại, xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh” tại Chi hội phụ nữ Làng Phan.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hưng Nguyên; Nguyễn Trọng Tâm – Thường vụ Trực đảng xã Hưng Tân, Ban Thường vụ Hội LHPN xã và các thành viên tham gia mô hình.

Đồng chí Võ Thị Trà - Chủ tịch Hội LHPN xã điều hành lễ ra mắt mô hình

Mô hình “phân loại, xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh”  Chi hội phụ nữ Làng Phan có 15 thành viên tham gia. Ban quản lý mô hình gồm có 4 người, trong đó có 1 Trưởng ban, 1 Phó ban và 2 ban viên.

Mô hình ra đời có chức năng thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức hội. Qua đó giúp chị em thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình, đồng thời hướng dẫn xử lý từng nhóm rác thải khác nhau, nhất là xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu và giao nhiệm vụ

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trọng Tâm – Thường vụ Trực đảng xã Hưng Tân phát biểu tại lễ ra mắt mô hình

Phát biểu tại lễ ra mắt mô hình, đồng chí Hoàng Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hưng Nguyên và đồng chí Nguyễn Trọng Tâm – Thường vụ Trực đảng xã Hưng Tân giao nhiệm vụ: Trong thời gian tới cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữa thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; 5 có, 3 sạch”. Bên cạnh đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường; Đồng thời tiếp tục nhân rộng và phát huy có hiệu quả mô hìn tại 4 chi hội”.

Anh-tin-bai

Trao quà cho các thành viên tham gia mô hình

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện và xã Hưng Tân đã trao tặng 15 thùng đựng rác và 15 gói men vi sinh để xử lý rác thải hữu cơ cho hội viên phụ nữ tham gia mô hình.

Anh-tin-bai

Các thành viên viên ký cam kết thực hiện mô hình

Thông qua các hoạt động của mô hình nhằm tuyên truyền,vận động hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường nói chung, giữ gìn vệ sinh môi trường sống nói riêng, giảm khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình; đồng thời tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh- sạch- đẹp và an toàn./.

Kiều Hoa

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên