image banner
Đăng nhập
 • Nông dân Hưng Nguyên xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp Hướng đến tiêu chuẩn VietGap.

  Thời gian qua, Hội nông dân huyện Hưng Nguyên nói riêng và tỉnh Hội nói chung đang xúc tiến đẩy mạnh thành lập các chi tổ, hội nghề nghiệp. Một trong những tiêu chí hàng đầu trong quá trình xây dựng chi, tổ hội là bám sát ưu thế của từng điạ phương nhằm xây dựng mô hình đạt hiệu quả tốt nhất hướng đến những mô hình đạt chất lượng theo tiêu chuẩn VietGap. Xác định việc xây dựng mô hình chi, tổ Hội theo nghề nghiệp là việc làm mới để tập hợp nông dân phát triển kinh tế nâng cao thu nhập

 • Một dòng họ điển hình trong đấu tranh phòng chống tội phạm

  Dòng họ Ngô ở xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên không chỉ được biết đến vì có bề dày truyền thống hiếu học, tích cực tham gia phát triển kinh tế địa phương, mà còn là dòng họ điển hình tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, được Bộ Công an tặng Bằng khen “Dòng họ tiêu biểu trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”.

 • Hưng Nguyên: Sử dụng máy cơ giới thu hoạch lúa Xuân

  Hiện nay, hơn 5.900ha lúa xuân của Hưng Nguyên đã bước vào vụ thu hoạch. Đây là một vụ sản xuất gặp nhiều khó khăn về thời tiết, sâu bệnh gây hại nhưng năng suất lúa vẫn đạt trên 62 tạ/ ha. Để đảm bảo thời gian sản xuất hè thu né tránh được bão lụt, nông dân Hưng Nguyên đang huy động hàng ngàn máy cơ giới các loại để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân.

 • Củ khoai vạc khổng lồ ở Hưng Nguyên

  Củ khoai nặng hơn 60kg được gia đình ông Nguyễn Xuân Hương (xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đào lên sau hơn 1 năm trồng trong vườn nhà.

 • Hưng Nguyên mở rộng diện tích giống lúa chất lượng cao

  Ở xã Hưng Tân, không khí sản xuất của bà con rất khẩn trương, tranh thủ nước về đồng và thời tiết ấm lên để khép kín diện tích cấy. Đang cấy những hàng lúa cuối cùng trên thửa ruộng nhà, chị Nguyễn Thị Thanh phấn khởi nói: "Kinh nghiệm từ các năm trước rét đậm, rét hại kéo dài nên vụ Xuân năm nay gia đình tôi xuống giống làm mạ phủ ni lông và cấy muộn hơn để tránh rét. Tâm lý cấy cho xong trước Tết Nguyên đán của bà con nông dân không có nữa mà phải làm cho chắc nếu không thì lại công cốc, vừa mất công sức, vừa mất giống.

 • Cam Xã Đoài trên đất Hưng Trung

  Xuân này đến xã Hưng Trung (Hưng Nguyên), chúng ta sẽ được tận mắt nhìn thấy những vườn cam trĩu quả, những vườn chanh đang độ đơm hoa. Nếu có dịp được thưởng thức hương vị cam Xã Đoài, thì không dễ gì quên. Cam Xã Đoài bao giờ cũng chín vào tháng 11, 12 âm lịch hàng năm, vỏ cam có màu vàng đỏ.

 • Hưng Nguyên: 30% diện tích mạ hư hỏng vì rét đậm

  Hưng Nguyên đang chỉ đạo các xã rà soát lại những diện tích mạ bị hư hỏng, tổ chức đăng ký giống bổ sung kịp thời cho nhân dân sản xuất.

 • Hưng Nguyên quy hoạch nâng cấp công trình thủy lợi

  Thay đổi về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, yêu cầu dùng nước, thời tiết biến đổi bất thường là những yếu tố ảnh hưởng đến công tác thủy lợi trên địa bàn Hưng Nguyên, đòi hỏi sự quy hoạch hợp lý, đầu tư nâng cấp hiệu quả.

 • Hoàn thành phần chính Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

  Dự án mở rộng Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong có tổng kinh phí hơn 250 tỷ đồng, hiện đang thực hiện xây dựng giai đoạn 1 với tổng kinh phí 100 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích 3,2 ha tại xã Hưng Thông (Hưng Nguyên).

 • Cai nghiện và quản lý người nghiện ma túy ở Hưng Long

  Nhưng bắt đầu từ năm 2003, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân Hưng Long đã từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy.