image banner
Hưng Nguyên: Công an xã Hưng Yên Bắc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”
Sáng 31/5, Công an xã Hưng Yên Bắc tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

Tham dự buổi có đồng chí  Thượng tá Phan Thanh Bình – Phó Trưởng Công an huyện; đại diện cấp uỷ chính quyền xã Hưng Yên Bắc và bà con nhân dân trong tổ liên gia

Anh-tin-bai

“Tổ liên gia an toàn PCCC”  số 1 và số 2  xóm   4 có 30 hộ dân tham gia. Mỗi tổ có 15 có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu PCCC trong gia đình,...Đồng thời, đã bố trí một điểm chữa cháy công cộng tại vị trí trung tâm của tổ liên gia, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, mà bất kỳ người dân nào trong tổ liên gia cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Anh-tin-bai

Đối với mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được triển khai tại xóm 3, xóm 4. Tại đây, các hộ dân đã tự trang bị đầy đủ các vật dụng, phương tiện phòng cháy chữa cháy. Khi xảy ra sự cố cháy nổ, lực lượng tại chỗ sẽ đồng loạt triển khai các biện pháp chữa cháy nhanh và hiệu quả nhất.

Anh-tin-bai

Việc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao ý thức, kiến thức PCCC&CNCH cho Nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Kiều Hoa - Ảnh xã HYB

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com