image banner
Hưng Nguyên đánh giá kết quả 3 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện, giai đoạn 2021-2023

Chiều 6/11, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện, giai đoạn 2021-2023. Đồng chí Lê Phạm Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Thái Thị Hải Châu- UVBTV,Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các ủy viên UBND huyện. 

Anh-tin-bai

Thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện, trong 3 năm qua đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Phối hợp trong công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 98,93%, đã bầu 3 đại biểu Quốc Hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh,  33 đại biểu HĐND huyện và 460 đại biểu HĐND xã. UBND huyện và UBMTTQ huyện đã phối hợp triển khai có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Anh-tin-bai

  Ba năm qua  đã vận động các tầng lớp Nhân dân tự nguyện đóng góp hơn 159 tỷ đồng và 42000 ngày công, hiến 18.145 m2 đất để làm các công trình hạ tầng nông thôn. Đến nay  Hưng Nguyên đã có 17/17 xã đạt chuẩn NTM, 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Phối hợp vận động tết vì người nghèo được 8,5 tỷ đồng, trao 15.712 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo;vận động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 120 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ủng hộ khắc phục khó khăn do thiên tai với số tiền 8,5 tỷ đồng; kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng 3 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ trị giá 7,5 tỷ đồng; vận động Nhân dân tham gia ủng hộ phòng chống Covid trị giá gần 6,5 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Các kiến nghị, đề xuất của UBMTTQ Việt Nam huyện về thực hiện các nhiệm vụ đột xuất được UBND huyện quan tâm giải quyết kịp thời . UBND huyện duy trì việc mời Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tham gia các kỳ tiếp công dân, các cuộc họp, đối thoại, xử lý đơn thư các vụ việc liên quan. Thưc hiện quy chế phối hợp về giám sát và phản biện xã hội, trong 3 năm qua UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện đã  chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức được 8 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền cấp huyện với Nhân dân và 42 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp xã với Nhân dân. Phối hợp tuyên truyền phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho đội ngũ cán bộ Mặt trận và các chức sắc chức việc tôn giáo. Các ngày lễ phối hợp tổ chức thăm hỏi, tiếp xúc, chúc mừng các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và bà con giáo dân. UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân và về chế độ thông tin .

Anh-tin-bai

Việc thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện được triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

Anh-tin-bai

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động phối hợp giữa UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện, đặc biệt là công tác phối hợp trong công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp đạt kết quả tốt, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt rất cao. Phối hợp thực hiện trong các cuộc vận động xây dựng NTM, tết vì người nghèo, quỹ vì người nghèo và cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, công tác tôn giáo, tổ chức ngày đại đoàn kết toàn dân ...thực hiện phối hợp tốt và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh. Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác phối hợp trong giải phóng mặt bằng, các tổ chức đoàn thể phối hợp chưa thực sự tốt trong công tác tuyên truyền vận động. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục làm tốt hơn công tác phối hợp thực hiện các cuộc vận động, tuyên truyền, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, hoạt động giám sát , phản biện xã hội, tôn giáo, đối ngoại...Cần có sự chủ động chuẩn bị tốt nội dung các hoạt động phối hợp như tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, tham vấn cộng đồng... để có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện. 

Thanh Tâm

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com