image banner
Hưng Nguyên: Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về Du lịch và kỹ năng ứng xử văn minh du lịch năm 2023
Sáng 15/6, Hưng Nguyên tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về Du lịch và kỹ năng ứng xử văn minh du lịch năm 2023.
Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Tham dự có các đồng chí: Trần Mai Dương – Chánh Thanh tra, Sở Du lịch Nghệ An; Đặng Quang Tiến- cán bộ phòng PA 01, Công an tỉnh; Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND Huyện; Thượng tá Phan Thanh Bình – Phó Trưởng Công an huyện; Hoàng Thị Hoài Thanh -Trưởng Phòng Văn hóa &Thông tin; Đại diện Trung tâm Chính trị Huyện và 119 học viên là lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Văn hoá -Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông Huyện, lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa, công an các xã, thị, các điểm du lịch, các Ban quản lý di tích đã xếp hạng, các nhà vường đón khách Du lịch trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Thị Hoài Thanh -Trưởng Phòng Văn hóa &Thông tin huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu và khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Thị Hoài Thanh -Trưởng Phòng Văn hóa &Thông tin huyện cho biết: Hưng Nguyên là huyện có nguồn tài nguyên và văn hóa khá phong phú, là vùng “địa linh nhân kiệt”, giàu bản sắc văn hóa và truyền thống yêu nước, với hệ thống di tích lịch sử văn hóa đa dạng và phong phú. Hiện nay trên địa bàn huyện có 126 di tích được đưa vào danh mục kiểm kê của tỉnh, trong đó có 12 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia, 25 di tích được xếp hạng cấp Tỉnh. Hệ thống giao thông khá thuận lợi, có nhiều sản phẩm đặc trưng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện cho nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn lần này là rất cần thiết. Nhằm góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đảm bảo kỷ cương, chủ động phòng, chống mọi hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Đồng thời cung cấp kỹ năng phục vụ, giao tiếp đối với khách du lịch. Qua đó góp phần tạo việc làm, chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, nâng cao đời sống cho người dân tại địa phương, phát huy giá trị di sản, văn hóa lịch sử, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Mai Dương – Chánh Thanh tra, Sở Du lịch Nghệ An truyền đạt nội dung tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được giảng Sở Du lịch phổ biến nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực du lịch như: Luật du lịch 2017; Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch; Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15 tháng 12 năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch; Nghị định số 96/2016/NĐ –CP ngày 1 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; Nghị định 45/2019/ NĐ –CP ngày 21 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực du lịch; Thông tư 26/2014/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định chế độ báo cáo thống kê cơ sở áp dụng đối với các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động du lịch do ngành Du lịch quản lý, cấp phép.

Cũng tại lớp tập huấn, giảng viên còn trao đổi về các hình thức du lịch có thể triển khai dựa trên thế mạnh hiện có của địa phương như: Du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm. Đồng thời, các học viên còn được giảng viên truyền các kiến thức, kỹ năng giao tiếp với du khách; ý thức cộng động của người dân địa phương trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ du khách.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên nắm rõ Luật Du lịch và các văn bản liên quan; Nghiệp vụ về công tác Du lịch và kỹ năng ứng xử văn minh du lịch. Đồng thời giúp các học viên trao đổi cách làm hay, những khó khăn thường gặp trong ngành Du lịch để tháo gỡ nhằm đưa ngành Du lịch Hưng Nguyên ngày càng phát triển./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com