image banner
Hưng Nguyên: Triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội đền ông Hoàng Mười

Sáng 1/11, Hưng Nguyên triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội đền ông Hoàng Mười. Đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Anh-tin-bai

Tham dự có các đồng chí trong Ban tổ chức lễ và đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Ban Quản lý Dự án & Đầu tư xây dựng huyện

Anh-tin-bai
 

Lễ hội được tổ chức chức theo quy mô cấp huyện, do UBND huyện Hưng Nguyên chủ trì, UBND xã Hưng Thịnh và Ban quản lý đền Ông Hoàng Mười phối hợp tổ chức. Thời gian bắt đầu từ ngày 21/11 - 22/11/2023 (tức ngày 09-10/10 ÂL).

Anh-tin-bai

Qua đó góp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tưởng nhớ công đức của các vị phúc thần: Ông Hoàng Mười, Song đồng Ngọc Nữ, Nguyễn Duy Lạc…Giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời quảng bá hình ảnh Lễ hội, giá trị của Di tích đến đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Anh-tin-bai

Lễ hội đền ông Hoàng Mười có 2 phần. Ở phần lễ truyền thống gồm: Lễ khai quang, Lễ rước, Lễ yết cáo, Lễ Đại tế và Lễ tạ.

Anh-tin-bai

Còn phần hội gồm có các hoạt động: Tổ chức đêm Khai hội, dự kiến trao khoảng 400 suất quà của thiện nguyện; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như thi đấu các môn thể thao: Đua thuyền, nhảy dân vũ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Trong lễ rước sẽ tổ chức song song lễ rước trên bộ và trên sông Thả đèn Hoa đăng trên sông Mộc. Trong phần lễ hội năm nay Hưng Nguyên sẽ tổ chức Trưng bày sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop và đặc sản địa phương

Anh-tin-bai

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất các nội dung, phương án tổ chức Lễ hội theo đúng quy định, bảo đảm tính trang trọng, thiết thực và tiết kiệm. Trong đó các thành viên đã thảo luận các nội dung liên quan đến phương án tổ chức các hoạt động như trưng bày sản phẩm OCOP như phương án tổ chức các hoạt động, An toàn vệ sinh thực phẩm, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó các đồng chí trong Ban tổ chức còn thảo luận liên quan đến các vấn đề hoạt động thể thao, trang trí khánh tiết, khu vực để xe, phòng chống cháy nổ.

Anh-tin-bai

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện thống nhất phương án tổ chức lễ hội đồng thời đề nghị các Tiểu ban chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phần việc được giao; tập trung thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công để đảm bảo đúng với kế hoạch đề ra ở cả phần lễ và phần hội.

Anh-tin-bai

Trong đó cần tăng cường công tác tuyên truyền trực quan, tuyên truyền về công tác tổ chức lễ hội, triển khai quảng bá về lễ hội trên các kênh thông tin. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo, đơn vị mình phụ trách. Ngoài ra làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ.

Anh-tin-bai

Chuẩn bị tốt các điều kiện cả phần lễ, phần hội cho ngày khai hội; xây dựng Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trước trong và sau lễ hội để các hoạt động diễn ra an toàn, trang nghiêm, bảo đảm đúng các nghi lễ truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách thập phương. Đồng chí giao nhiệm vụ cụ thể cho từng, phòng, ngành, đơn vị phụ trách từng nội dung để tập trung thực hiện.

Anh-tin-bai

Vì vậy, các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công để góp phần đảm bảo cho Lễ hội được diễn ra an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các quy định của Nhà nước. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất trong Nhân dân và du khách khi về với lễ Hội đền ông Hoàng Mười./.

Kiều Hoa

 

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com