image banner
Hưng Nguyên: Xử lí ý kiến cử tri xã Hưng Đạo về việc nâng cấp đê kênh thấp, cầu Trình và di dời một số cột điện đến địa điểm khác tại khu vực xứ Đòng

Cử tri xã Hưng Đạo ý kiến: Dự án đường Cao tốc Bắc- Nam đi qua xã Hưng Đạo phải di dời một số cột điện đến địa điểm khác tại khu vực xứ Đòng Hòng xóm 4, xứ Mồng Trại xóm 6, khi di dời công ty đã đào hố mà không san lấp làm ảnh hưởng đến sản xuất, đi lại làm nhân dân rất bức xúc, yêu cầu trả lại mặt bằng đường giao thông nội đồng tại các điểm đào trồng cột điện qua đường cao tốc để dân thuận tiện sản xuất trước vụ Xuân 2023.

  Cầu Trình và hệ thống đê kênh thấp của xã Hưng Đạo đã xuống cấp nghiêm trọng, hiện tại đã có dự án làm mới cầu và tu bổ đê. Đề nghị UBND huyện tạo điều kiện để dự án sớm được thực hiện vì đây là dự án rất quan trọng đảm bảo việc lưu thông đi lại, phát triển kinh tế của toàn xã.

Anh-tin-bai

Nâng cấp hệ thống đê sông đoạn từ cầu Trình đến nhà máy gạch Nam Giang; Ảnh: Hà Huệ

Trả lời:

 Tiếp thu ý kiến của cử tri, Ngày 01/02/2023, UBND huyện đã yêu cầu đơn vị thi công san lấp mặt bằng, hoàn trả lại mặt bằng đường giao thông nội đồng tại khu vực xứ Đòng Hòng xóm 4, xứ Mồng Trại xóm 6, xã Hưng Đạo.

 Đê bao xã Hưng Đạo có chiều dài 10,5 km bao quanh xã Hưng Đạo. Hiện nay đơn vị  đang thi công nâng cấp đoạn đê từ Cầu Trình đến nhà máy gạch Nam Giang có chiều dài 3,8km (2 bờ). Dự án được khởi công tháng 12/2022 và dự kiến hoàn thành tháng 12/2024. Đối với Dự án xây dựng mới cầu Trình hiện nay chưa có chủ trương đầu tư. Hiện UBND huyện đã ban hành Tờ trình số 519/TTr-UBND ngày 24/10/2022 về việc xin bố trí nguồn vốn thực hiện Dự án xây dựng cầu Trình, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên gửi UBND tỉnh, sở Tài chính. Tuy nhiên đến nay chưa cân đối được nguồn vốn cho dự án. Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tích cực vận dụng các nguồn vốn cấp trên để triển khai thực hiện dự án này. Dự án Cải tạo, nâng cấp hệ thống đê bao Hưng Đạo các đoạn còn lại để khép kín toàn bộ hệ thống đê xã Hưng Đạo cũng đã được UBND huyện trình UBND tỉnh, sở Tài chính, Sở Kế hoạch và đầu tư thẩm định chủ trương và nguồn vốn, trong thời gian tới toàn bộ hệ thống đê sung yếu của xã sẽ được đầu tư nâng cấp hoàn thiện tránh được lũ lụt hàng năm./.

 

Cổng TTĐT Hưng Nguyên

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trương Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com