image banner
Đài PTTH tỉnh Nghệ An trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh

Sáng 28/10, Đài PTTH Nghệ An trồng cây lưu niệm và dâng hương tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh.

Anh-tin-bai

Cán bộ Đài PTTH Nghệ An dâng hương tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh.

Tham dự đồng chí Trần Minh Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Đài tỉnh; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện, Ban QLDA ĐT và XD huyện đã trồng cây xanh tại tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Minh Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh là nơi ghi dấu cuộc đấu tranh anh dũng của Nhân dân Hưng Nguyên và vùng phụ cận trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh. Đồng thời, cũng là nơi chứng kiến tội ác của thực dân và phong kiến. Vào sáng 12/9/1930, khoảng 8.000 nông dân Hưng Nguyên và Nam Kim (Nam Đàn) dưới sự lãnh đạo của Đảng với vũ khí thô sơ, giương cao cờ đỏ búa liềm kéo về phủ lỵ Hưng Nguyên.

Anh-tin-bai

Cán bộ Đài PTTH Nghệ An dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Khi đoàn biểu tình vừa đến Thái Lão, thực dân Pháp cho máy bay ném bom vào giữa đám đông làm 217 người chết, 125 người bị thương và nhiều người bị bắt giam. Mộ các liệt sỹ hy sinh trong ngày 12/9/1930 nằm rải rác giữa các gò đất, đến năm 1956 được cất bốc và xây thành ngôi mộ chung.

Anh-tin-bai

Cán bộ Đài PTTH Nghệ An dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

 Nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ những năm qua tỉnh Nghệ An, huyện Hưng Nguyên đã và đang nỗ lực bảo tồn, xây dựng nơi đây thành một quần thể di tích lịch sử đầy ý nghĩa, nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của những người con ưu tú của quê hương trong cuộc biểu tình ngày 12/9/1930. Năm 2010,  Khu bảo tồn và phát huy giá trị di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh được khởi công xây dựng trên diện tích 12.9ha để tưởng nhớ và tượng trưng cho ngày 12/9, một ngày luôn ghi dấu ấn không bao giờ quên trong tâm khảm của người dân Hưng Nguyên.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Cán bộ Đài PTTH Nghệ An trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Khu di tích.

Với mong muốn được góp phần làm cho Khu di tích Xô viết khang trang hơn, xứng đáng với những cống hiến và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, sau lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, cán bộ Đài PTTH Nghệ An đã cung tiến và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Khu di tích.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Cán bộ Đài PTTH Nghệ An chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích Xô viết

Đây chính là sự thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, phóng viên, công nhân viên Đài PTTH Nghệ An với các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc biểu tình 12/9/1930./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com