image banner
Hưng Nguyên: Lớp Đảng viên mới khóa 2 dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh

Sáng 27/9, đoàn lớp Đảng viên mới khóa 2/2023 do đồng chí Hoàng Thị Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các các liệt sỹ tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu và các học viên đã thành kính dâng hoa, dâng hương trước mộ chung và nhà bia tưởng niệm để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của của 217 liệt sĩ đã ngã xuống vào ngày 12/9/1930 trên quê hương Hưng Nguyên.

Anh-tin-bai

Cách đây 93 năm về trước vào ngày 12/9/1930, cuộc biểu tình khoảng 8.000 nông dân Hưng Nguyên và Nam Kim (Nam Đàn) trang bị vũ khí thô sơ, gương cao cờ đỏ búa liềm kéo về phủ lỵ với khẩu hiệu “Đả đảo đế quốc!”, “Đả đảo Nam triều!”, “Ruộng đất về tay dân cày!”...Cuộc biểu tình đã bị thực dân Pháp đàn áp đẫm máu nhưng đã chứng minh sức mạnh vùng lên của Nhân dân và đã đi vào lịch sử như một bản hùng ca bất diệt.

Anh-tin-bai

Hoạt động này, có ý nghĩa sâu sắc thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”  và là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau về những thời khắc hào hùng của lịch sử, những người đã hi sinh thân mình vì nước. Để từ đó thấy quý trọng hơn ý nghĩa của độc lập tự do của dân tộc./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com