image banner
Hưng Nguyên: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn huyện Hưng Nguyên

Chiều 15/9, Hưng Nguyên tổ chức buổi làm việc về Tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Đồng chí Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Anh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. 

Anh-tin-bai

Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Tài nguyên Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Văn phòng HĐND –UBND; Các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, Trưởng Công an, Công chức địa chính các xã Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Hưng Tây, Hưng Lĩnh, Long Xã, Xuân Lam, Hưng Thành, Châu Nhân, Hưng Lợi và Hưng Nghĩa

Anh-tin-bai

Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn đã được các cấp chính quyền quan tâm thực hiện và triển khai có hiệu quả, góp phần vào phát triển kinh tế và tình trạng khai thác, kinh doanh khoáng sản không đúng quy định trên địa bàn huyện.

 
Anh-tin-bai

Trong 8 tháng đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện, các phòng, ban, ngành cấp huyện, UBND các xã đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến rộng rãi và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật khoáng sản. UBND huyện đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp với tổng số tiền 458 triệu đồng. Tuy nhiên tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra, nhất là việc khai thác cát trái phép trên dòng sông Lam. Nhiều vụ việc phát hiện nhưng không đủ điều kiện bắt để xử lý.

Anh-tin-bai

Để thực hiện tốt công tác quản lý về khoáng sản trên địa bàn, UBND yêu các các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch huyện khi để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép mà không xử lý

Anh-tin-bai

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khoáng sản đến các xóm; Vận động không để Nhân dân địa phương khai thác, thu mua, tiêu thụ khoáng sản trái phép, phát hiện và tố giác các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản trái phép.

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó, thànhlập  đường dây nóng, phân công lãnh đạo và giao các bộ phận phụ trách theo từng vùng; Xử lý nghiêm, kịp thời đối với các hành vi tạo dựng bến bãi, lán, trại để phục vụ khai thác, tập kết khoáng sản trái phép

Anh-tin-bai

Tại Hội các đại biểu đã đề xuất một số vấn đề như thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các bến bãi; hỗ trợ lực lượng, phương tiện để tuần tra, kiểm soát,..

Anh-tin-bai

Phát biểu và kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các văn bản cấp trên. Từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể giao nhiệm vụ cho từng đồng chí, đồng thời ký cam kết với các chủ phương tiện, các doanh nghiệp về khai thác khoáng sản cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Ngoài ra các đơn vị,  địa phương công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin xử lí kịp thời. Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên- Môi trường tham mưu với UBND huyện thành lập tổ công tác kiểm tra các bến bãi kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân đã được Nhà nước cấp Giấy phép khai thác khoáng sản, thuê đất để khai thác khoáng sản trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp. Công an huyện chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong quá trình phòng, chống vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, thường xuyên tuần tra kiểm soat để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com