image banner
Hưng Nguyên: Tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy
Sáng 27/4, tại Đền Ông Hoàng Mười, xã Hưng Thịnh, Phòng Văn hóa & Thông tin, Ban quản lý Di tích đền Ông Hoàng Mười, Công an huyện Hưng Nguyên phối hợp mở lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2023.
Anh-tin-bai

Các đại biểu dự lễ khai mạc lớp tập huấn

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trịnh Xuân Hợp - Phó Trưởng Công an huyện; Hoàng Thị Hoài Thanh- Trường Phòng Văn hoá và Thông tin huyện; Nguyễn Văn Đàn - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện; Đại diện Trung tâm Văn hoá, thể thao & Truyền thông huyện; Đại diện lãnh đạo xã Hưng Thịnh.

Anh-tin-bai

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 160 học viên là thành viên đại diện ngành Công an, Quân sự xã Hưng Thịnh, thành viên Ban quản lý, các tổ tác nghiệp, các dịch vụ ốt quán tại di tích đền Ông Hoàng Mười và đại diện của 37 di tích đã xếp hạng trên địa bàn toàn huyện.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Thị Hoài Thanh - Trưởng phòng VH - TT phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tiếp thu các nội dung về các quy định pháp luật về PCCC, kỹ năng thao tác xử lý sự cố khi có cháy nổ xảy ra; Quy trình tổ chức công tác phòng cháy chữa cháy; Phương pháp sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng. Kết hợp với học lý thuyết các học viên còn được thực hành, xử lí các tình huống, biện pháp trong công tác PCCC như sử dụng bình bột, chăn, để dập lửa đám cháy; các phương pháp sử dụng hệ thống chữa cháy bán cố định.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên phát biểu và giao nhiệm vụ

Phát biểu và giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hữu Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên nhấn mạnh: Hưng Nguyên có hệ thống di tích khá nhiều, hầu hết các di tích đã được xây dựng từ lâu đời với nhiều phương tiện, công cụ dễ gây cháy như thiết bị điện, thắp hương, đốt vàng mã… Việc tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ quan trọng cần thiết đối với các di tích trong mùa nắng nóng hiện nay. Qua đó nhằm trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy để chủ động đối phó xử lý khi có sự cố xảy ra.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hợp - Phó Trưởng Công an huyện thông tin một số nội dung

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hợp- Phó Trưởng Công an huyện thông tin một số vụ cháy nổ những năm gần đây. Tình hình cháy nổ, sự cố, tai nạn trên cả nước luôn diễn biến phức tạp. Số vụ cháy nổ, tai nạn cũng như thiệt hại do cháy nổ, tai nạn gây ra có xu hướng gia tăng. Trung bình mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ làm thiệt hại về người và tài sản. Vì vậy việc trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho các học viên rất cần thiết. Từ đó, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Anh-tin-bai

Các học viên kiểm tra lí thuyết

Anh-tin-bai

Các học viên thực hành xử lí tình huống

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, cũng như những vướng mắc trong việc xây dựng các phương án bảo vệ di tích; Kiểm soát việc sử dụng các phương tiện, công cụ dễ cháy cũng như thiết bị phục vụ công tác cháy nổ tại các di tích. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười, các kỹ ốt kinh doanh, Ban quản lý di tích trong công tác PCCC./.

Hà Huệ

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com