image banner
Hưng Nguyên đạt Tiểu phẩm hay nhất Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2023

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng 31/8 vòng chung khảo Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2023 đã hoàn thành và Bế mạc trao giải.

Tham dự vòng thi chung khảo Hội thi cấp tỉnh có 12 đội thi xuất sắc nhất được chọn từ 21 đội thi của 3 vòng thi sơ khảo tại 3 khu vực: Thành phố Vinh, huyện Đô Lương và thị xã Thái Hòa gồm các đội: Diễn Châu, Tân Kỳ, Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu, Kỳ Sơn, Thanh Chương, Nam Đàn, thành phố Vinh, Đô Lương, Quế Phong, Quỳ Hợp và thị xã Thái Hòa
Anh-tin-bai

Phần thi Giới thiệu

Các đội thi Hội thi đã trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, Kiến thức pháp luật, xử lý tình huống và phần thi Tiểu phẩm. Các đội đã giới thiệu được đặc thù và tình hình công tác hòa giải tại địa phương cũng như thể hiện được bản sắc văn hóa của địa phương.

Anh-tin-bai

Phần thi xử lí tình huống

Các hòa giải viên đã thể đã bám sát quy định của pháp luật, với vốn sống và hiểu biết xã hội phong phú, nhất là những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc trong việc xư lý tình huống. Cũng như kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa cái lý, cái tình để đưa ra phương án hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp một cách hợp lý, hợp tình, giúp các bên thấy được cái đúng, cái sai, thấy được quyền, nghĩa vụ của mình, từ đó tự nguyện lựa chọn biện pháp ứng xử, giải quyết vụ việc thấu tình, đạt lý.

Anh-tin-bai

Phần thi Tiểu phẩm

Đặc biệt phần thi tiểu phẩm được nhiều người mong chờ nhất. Các đội thi đã lấy cảm hứng từ các tình huống trong đời thực: hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai,… để sân khấu hóa, đưa tiếng cười đến người xem cũng như lồng vào những bài học sâu sắc.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Kết thúc Hội thi, Hưng Nguyên đạt giải tiểu phẩm hay nhất, giải Ba cá nhân Hòa giải viên Nguyễn Thị Lài, xã Hưng Tây và giải Ba tập thể ./.

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com