image banner
Hưng Nguyên tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi lần thứ V, cụm 3

Sáng 6/8, tại Thị trấn Hưng Nguyên, UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi lần thứ V, cụm 3 gồm các xã, thị trấn: Hưng Trung, Hưng  Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Hưng Tây, Hưng Đạo và Thị trấn Hưng Nguyên.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Tham dự Hội thi có các đồng chí: Lê Bá Thiệu- Trưởng Phòng phổ biến giáo dục pháp luật, Sở tư pháp tỉnh; Thái Thị Hải Châu – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Đại diện Thường trực HĐND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy,  lãnh đạo các xã tham dự Hội thi cụm 3 và đông đảo bà con Nhân dân.

Anh-tin-bai

Phát biểu và khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi cơ sở, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hà – Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Đây là Hội thi nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành luật; Nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải của cơ sở.

Anh-tin-bai

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân. Cũng như phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở. Thông qua Hội thi tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên; Biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng hiểu quả công tác hòa giải cơ sở.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Các đội dự thi tranh tài ở 4 phần thi: Phần thi giới thiệu, phần thi kiến thức, phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Mở đầu là phần thi giới thiệu, với thời gian qua 7 phút, các đội dự thi đã giới thiệu và cung cấp những nét đặc văn hóa địa phương, phong tục tập quán truyền thống và giới thiệu về công tác hòa giải ở cơ sở của địa phương mình qua những làn điệu ca dao, tục ngữ, thơ ca, hò, vè… mượt mà, sâu lắng. Mỗi đội tuyển có một màu sắc riêng, tạo nên những ấn tượng ban đầu khó quên cho Ban giám khảo và khán giả.

Với phần thi lý thuyết, các thí sinh đã thuyết phục và tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo cũng như đông đảo khán giả đến cổ vũ hội thi bởi sự am hiểu pháp luật qua việc trả lời xuất sắc các câu hỏi trắc nghiệm

Anh-tin-bai

 Đối với phần thi xử lý tình huống, các đội thi các đội đã thể hiện tốt khả năng phân tích sự việc, phân tích nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong từng tình huống để từ đó lựa chọn và áp dụng quy định pháp luật để giải quyết những tranh chấp cụ thể trong các tình huống giả định của Ban Tổ chức đảm bảo thấu tình, đạt lý, đậm chất nhân văn. Đồng thời, thể hiện được kỹ năng công tác thực tiễn của người hòa giải viên.

Anh-tin-bai

Phần thi tiểu phẩm các đội thi tự dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm đã được chuẩn bị trước. Nội dụng tiểu phẩm về một vụ,  việc thuộc phạm vi hòa giải của cơ sở đã xảy ra tại địa phương được tổ hòa giải tiến hành hòa giải thành công và mang lại hiệu ứng tích cực trong dư luận, cũng như góp phần gìn giữ an ninh trật tự, sự bình yên, đoàn kết, hạnh phúc của gia đình, cộng đồng dân cư.

Anh-tin-bai

Ở phần thi này các đội thi đã thông qua hình thức thể hiện kịch nói, ca kịch đã truyền tải nhiều thông điệp và mang đến cho khán giả và Ban giám khảo nhiều cung bậc cảm xúc

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Kết thúc Hội thi cụm 3, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Hưng Đạo; Giải Nhì cho đơn vị Thị trấn Hưng Nguyên; Giải Ba cho đơn vị xã Hưng Tây và Hưng Yên Bắc; Giải Khuyến khích xã Hưng Trung và Hưng Yên Nam

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhất cá nhân Hòa giải viên giỏi cho bà Nguyễn Thúy Kiều, xã Hưng Đạo; Giải Nhì cho bà Nguyễn Thị Hương, xã Hưng Yên Bắc. Đồng  Giải Ba cho bà Nguyễn Thị Xuyến, Thị trấn Hưng Nguyên và bà Hà Thị Hằng xã Hưng Yên Nam; Giải khuyến khích cho bà Võ Thị Ngà, xã Hưng Tây và Nguyễn Ngọc Thu, xã Hưng Trung

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Đồng thời Ban tổ Ban tổ chức trao giải Màn chào hỏi xuất sắc nhất cho đơn vị Thị Trấn và Tiểu phẩm hay nhất cho đơn vị xã Hưng Tây./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com