image banner
Cô Nguyễn Vân Anh- Nữ hiệu trưởng mầm non giàu tâm huyết

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp “trồng người”, hơn 24 năm qua, dù công tác ở cương vị nào, cô giáo Nguyễn Vân Anh , Hiệu trưởng Trường mầm non Nguyễn Huệ, Thị Trấn Hưng Nguyên luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh quý mến.

Anh-tin-bai

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, xã Hưng Lĩnh, Hưng Nguyên. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm, cô Nguyễn Vân Anh  được phân công về giảng dạy tại Trường mầm non xã Hưng Xá cũ, nay xã  Long Xá. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm đam mê con trẻ, trong quá trình giảng dạy, cô Nguyễn Vân Anh đem hết những kiến thức, chuyên môn đã được học và giành cả niềm đam mê, sự nhiệt huyệt trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Năm học 2003- 2004 cô được luân chuyển về dạy trường mầm non xã Hưng Lĩnh. Cũng chính từ năm học này, được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, đề xuất của cấp trên, cô Nguyễn Vân Anh được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường mầm non xã Hưng Lĩnh. Đến  năm  2007,  cô được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trường Mầm non Hưng Lĩnh. Từ tháng 6/ 2020 đến nay, Cô được luân chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Nguyễn Huệ, Thị Trấn Hưng Nguyên. Nhiều năm gắn bó với nghề, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô Nguyễn Thị Vân Anh. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 Với cô, trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, cô đã cùng Ban giám hiệu Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành Giáo dục phát động. Cô đã cụ thể  hóa các nội dung của việc học và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phát huy hiệu quả phong trào thi đua xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng đến từng bộ phận, tổ trưởng tổ chuyên môn và tập thể cán bộ giáo viên trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục  trẻ. 

Anh-tin-bai

       Không những giỏi việc nước mà  cô Nguyễn Vân Anh còn là người phụ nữ đảm việc nhà, đối với gia đình cô là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực nuôi dưỡng, giáo dục hai con khôn lớn, thành đạt nên được giáo viên trong trường yêu mến, nể phục.

Hơn 24 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô Nguyễn Vân Anh đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho sự nghiệp phát triển Trường Mầm non. Với những cống hiến to lớn đó, cô đã được nhận nhiều danh hiệu cao quý của các cấp, các ngành. Với cô giáo Hiệu trưởng Mầm non, Nguyễn Vân Anh thì niềm vui lớn nhất vẫn là hàng ngày được thấy lớp lớp mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước ngày càng khỏe mạnh, khôn lớn, trưởng thành, giản dị thôi nhưng hạnh phúc đó không gì đánh đổi được./.

Nguyễn Hạnh

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com