image banner
Giao ban công tác khuyến học năm 2023 các huyện Cụm thi đua số 3

Sáng 21/11, tại Huyện Hưng Nguyên, Hội khuyến học Nghệ An tổ chức giao ban công tác khuyến học học năm 2023 Cụm thi đua số 3 gồm các huyện: Hưng Nguyên, Nam Đàn,  Thanh Chương, Đô Lương và thành phố Vinh.

Anh-tin-bai

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hiền - UVTW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An; Đặng Xuân Hương- Chủ tịch hội khuyến học Hưng Nguyên ( cụm trưởng) chủ trì hội nghị

Anh-tin-bai

. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hà- Phó chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên; Vương Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy,  Phó chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Bùi Hạnh Lê- Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện Hưng Nguyên; Hoàng Văn Thụ-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và đại diện phòng Nội Vụ huyện, các đồng chí Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An và  Ban và Thường trực Hội Khuyến học các huyện trong cụm thi đua số 03. 

Anh-tin-bai

Trong năm 2023, Hội Khuyến học 5 huyện trong Cụm thi đua số 3 đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài. Phong trào thi đua học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh. Hội Khuyến học các địa phương đã trở thành cầu nối liên kết các tổ chức xã hội, đoàn thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng tham gia công tác khuyến học, khuyến tài. 

Anh-tin-bai

Hội khuyến học các cấp thuộc 5 huyện trong cụm đã vận động quỹ khuyến học được tổng số tiền 24.489 triệu đồng, trong đó Thanh Chương vận động quỹ khuyến học được nhiều nhất với  tổng số tiền 7,03 tỷ đồng, Đô Lương 5.829 triệu đồng, Hưng Nguyên 5.210 triệu đồng, TP Vinh 4.660 triệu đồng và Nam Đàn 1.7621 triệu đồng. Hội khuyến học các cấp thuộc các huyện trong cụm đã chi quỹ để khen thưởng và hỗ trợ học bổng học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho 188.000 lượt em với tổng số tiền 9,4 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

 Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kính nghiệm hoạt đông khuyến học như: Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức và phát triển Hội, Hội viên, thông tin tuyên truyền, tập huấn, xây dựng các phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, hiện phong trào “Tháng khuyến học”, “Tết khuyến học”:   Các hình thức vận động xây dựng quỹ và sử dụng quỹ khuyến học. công tác thi đua khen thưởng

Anh-tin-bai

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được về công tác khuyến học của các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 trong thời gian qua, các Tổ chức Hội làm tốt công tác kiện toàn tổ chức Hội, phát triển hội viên, triển khai tốt các phong trào khuyến học, phong trào học tập suốt đời phát triển rộng khắp, nhiều mô hình huy động quỹ phát huy hiệu quả nhờ đó tỷ lệ huy động quỹ tăng hơn các năm trước, việc sử dụng quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng.

Anh-tin-bai

Đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại, nêu lên một số giải Pháp khắc phục để thời gian tới hoạt động khuyến học đạt kết quả tốt hơn. Đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhấn mạnh một số nội dung như công tác tham mưu, phối kết hợp, công tác phát triển tổ chức Hội, hội viên, công tác thông tin tuyên truyền, công tác thi đua khen thưởng, công tác xây dựng quỹ cần làm tốt hơn nữa trong thời gian tới để công tác khuyến học của các huyện trong cụm và của tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Thanh Tâm

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com