image banner
Hưng Nguyên: Bồi dưỡng nghiệp vụ Hộ tịch, Chứng thực năm 2023

Sáng 15/9, UBND huyện tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ Hộ tịch, Chứng thực năm 2023 cho các học viên là cán bộ, công chức của Phòng tư pháp và UBND các xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Tham dự có các đồng chí: Cao Anh Đức – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND huyện và 68 học viên.

Anh-tin-bai

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Việc cập nhật kiến thức cho những người làm công tác hộ tịch, chứng thực là việc làm thường xuyên, qua đó góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức tham mưu công tác hộ tịch, chứng thực; đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên cần thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn, tiếp thu các kiến thức để nâng cao năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ để tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ.

 
Anh-tin-bai

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đồng chí Nguyễn Văn Nam - Trưởng Phòng Tư pháp huyện cung cấp các nội dung về: Đăng ký khai sinh, đăng ký khai sinh cho trẻ em; Đăng ký nhận cha, mẹ, con thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã; Đăng ký giám hộ thuộc thẩm quyền UBND cấp xã; Một số sai phổ biến khi thực hiện đăng ký hộ tịch; Những nội dung cần lưu ý của Thông tư 01/2020/TT-BTP ngày 3/3/2020 và những sai phạm phổ biến trong công tác chứng thực trên địa bàn.

 
Anh-tin-bai

Ngoài ra các học viên còn được giải đáp một số vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức các xã ,thị trấn.

 Thông qua Hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch; Chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong công tác Hộ tịch, chứng thực./.

Kiều Hoa

 

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com