image banner
Hưng Nguyên: Hưng Tây trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 3 hộ cận nghèo
Chiều 30/5, Ủy ban MTTQ xã Hưng Tây tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo.
Anh-tin-bai

Đến dự và trao tiền hỗ trợ có đồng chí Thái Thị Hải Châu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành xã Hưng Tây

Anh-tin-bai

Theo đó, 3 hộ gia đình ở xóm Khoa Đà được hỗ trợ sửa chữa nhà ở đều thuộc diện hộ cận nghèo, đã  được hỗ trợ tổng số tiền 75 triệu đồng để sửa chữa nhà gồm có các hộ giáo dân Nguyễn Ngọc Hoàng, Đinh Viết Châu và hộ Nguyễn Kim Cương. 

Anh-tin-bai

Đây là số tiền được Ban vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hưng Tây giai đoạn 2023 -2025  từ các cá nhân, tổ chức đóng góp.

Anh-tin-bai

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn xã Hưng Tây đã có 6 hộ nghèo, hộ khó khăn đã được hỗ trợ xây mới và tu sửa, với mức hỗ trợ xây dựng nhà ở là 50 triệu đồng/1 nhà, sửa chữa là 25 triệu đồng/1 nhà. Riêng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lan, xóm Đại Huệ được Công an Hưng Nguyên hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây nhà với diện tích 50 m2. Đây là một những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập xã Hưng Tây

Anh-tin-bai

Phát biểu trao tiền cho các hộ gia đình, đồng chí Trần Văn Hiển – Bí Thư Đảng ủy xã Hưng Tây, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở xã cho biết: Việc huy động nguồn lực xã hội để chăm sóc, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ chính sách là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền xã Hưng Tây. Thời gian qua, xã Hưng Tây đã phối hợp với các tổ chức huy động nguồn lực, hỗ trợ để xây dựng nhà ở an toàn cho các gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn. Trong thời gian tới chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo tốt hơn cho các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó thực hiện công tác giảm nghèo một cách bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Anh-tin-bai

Hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com