image banner
Hưng Nguyên: khánh thành bàn giao nhà ở cho 2 cháu Phạm Văn Bính, Phạm Văn Thìn xóm 2 xã Xuân Lam

Sáng 17/9, tại xóm 2 xã Xuân Lam huyện Hưng Nguyên, Nhóm Trái tim xứ Nghệ và Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâm tổ chức khánh thành bàn giao nhà ở cho 2 cháu Phạm Văn Bính, Phạm Văn Thìn. 

Anh-tin-bai

Dự lễ có đại diện Phòng Tài nguyên Môi trường, Hội LHPN huyện, thành viên Nhóm Trái tim xứ Nghệ và Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâm, các nhà tài trợ; Đại diện UBMTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Ban các sự và nhân dân xóm 2 xã Xuân Lam.

Cháu Phạm Văn Bính 17 tuổi và Phạm Văn Thìn 10 tuổi có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị gái đi mò ốc bị chết đuối, Bố các em bị bệnh hiểm nghèo cũng qua đời, 2 em ở với bà nội năm nay đã ngoài 90 tuổi ốm đau bệnh tật nằm một chỗ. Cháu Phạm Văn Bính phải nghỉ học tự đi làm kiếm tiền nuôi em . Gia đình các em là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bà bà cháu ở trong ngôi nhà cũ đã bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Anh-tin-bai

Hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, có khăn khăn về nhà do tỉnh phát động. Với mong muốn lan toản yêu thương, nhân lên tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “ Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Nhóm Trái tim xứ Nghệ và Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâmđã kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân hỗ trợ được hơn 130 triệu đồng để giúp các cháu Phạm Văn Bính và Phạm Văn Thìn xây dựng ngôi nhà mới. Sau gần 3 tháng thi công, đế nay ngôi nhà có diện tích gần 60 m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp đã hoàn thành, bàn giao cho các cháu đưa vào sử dụng.

Anh-tin-bai

Sự chung tay của Nhóm Trái tim xứ Nghệ và Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các cháu Bính, Thìn có nhà ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống; Đồng thời góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững./.

 

Thanh Tâm

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com