image banner
Hưng Nguyên: Tổ chức Lễ phát độngTháng hành động vì trẻ em và toàn dân tập luyện môn Bơi phòng chống đuối nước năm 2023
Sáng 26/5, Ủy ban nhân dân huyện Hưng Nguyên Tổ chức Lễ phát độngTháng hành động vì trẻ em và toàn dân tập luyện môn Bơi phòng chống đuối nước năm 2023
Anh-tin-bai

Tham dự lễ phát động có các đồng chí:  Nguyễn Thị Thanh Hương-  Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Nghệ An; Lê Thị Nguyệt - Trưởng phòng Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em và Bình đẳng giới Sở LĐTBXH tỉnh  Nghệ an; Cùng các đồng chí đi trong đoàn.

Anh-tin-bai

Phía huyện Hưng Nguyên có đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch  UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ phát động; Đại diện Lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp Huyện; Các đồng chí trong Ban tổ chức Lễ phát động; Đại diện Lãnh đạo UBND, Công chức Văn hóa - Xã hội, Ban thường vụ đoàn thanh niên các xã, thị trấn; Đại diện Lãnh đạo các trường THPT, THCS, TH, Mầm non trên địa bàn Huyện; Giáo viên dạy môn Giáo dục thể chất các trường THPT, THCS trên địa bàn Huyện; 150 học sinh trường THCS Quang Trung và THCS Lê Hồng Phong. 

Anh-tin-bai

Lễ phát động  tháng hành động vì trẻ em và toàn dân tập luyện môn Bơi phòng chống đuối nước là được UBND huyện tổ chức hàng năm, nhằm tuyên truyền về phong trào toàn dân tích cực tập luyện môn bơi phòng, chống tai nạn đuối nước. Mục đích thực hiện hiệu quả các cam kết về quyền trẻ em và các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em; Huy động sự tham gia vào cuộc các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức và mọi người dân trong công tác phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em. Đồng thời, phát triển phong trào dạy bơi, học bơi tạo sân chơi bổ ich,lành mạnh, nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho thiếu miên, nhi đồng, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

Anh-tin-bai

Với chủ đề " Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em" và chương trình toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023, với các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước và tháng hành động vì trẻ em; Đổi mới phương pháp tuyên truyền, kết hợp tuyên truyền chiều rộng và chiều sâu, lồng ghép vào nội dung sinh hoạt của các đoàn thể, sinh hoạt tổ tự quản và hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư; trong cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên. Đồng thời, phối hợp với nhà trường, gia đình giáo dục toàn diện học sinh, tư vấn phòng chống bạo hành trẻ em tại gia đình, ngoài xã hội; Kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè và mùa mưa bão. 

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, thị trấn, các trường học; Vận động các đơn vị, cá nhân có cơ sở vật chất, bể bơi có chế độ ưu tiên, miễn giảm tiền tiền học phí cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi. Huy động mọi nguồn lực xã hội, hỗ trợ, thăm tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Chỉ đạo công tác bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, thị trấn. Ngoài ra tiến hành tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí; hoạt động đoàn, đội, các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị TNTT; Các kỹ năng an toàn cá nhân, tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại; Phát hiện, tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, vui tươi và lành mạnh.

UBND huyện Hưng Nguyên đã kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hãy chung tay đóng góp các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi để toàn dân có điều kiện học bơi; Thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước, bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn.

Anh-tin-bai

Tại lễ phát động, các địa phương đơn vị đã tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình thực hiện tháng hành động vì trẻ em, triển khai mùa hè an toàn cho trẻ em  và chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước năm 2023. 

Anh-tin-bai

Dịp này, UBND Huyện Hưng Nguyên cũng tặng 25 suất quà cho 25 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn trên địa bàn. 

Anh-tin-bai

Nguyễn Hạnh

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trương Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com