image banner
Hưng Nguyên tuyên truyền vận động người làm việc tại Hàn Quốc ( EPS) về nước đúng quy định năm 2022
Chiều 25/11, tại xã Hưng Đạo, Sở Lao động Thương binh xã hội phối hợp với UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức tuyên truyền vận động người làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng quy định năm 2022. 
 

Anh-tin-bai

Các đồng chí: Trần Phi Hùng- Trưởng Phòng ATLĐ Sở Lao động Thương binh xã hội; Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Hiệp – Trưởng Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện chủ trì Hội nghị

Tham dự có các đồng chí : Phó Chủ tịch, cán bộ làm công tác văn hoá xã hội;các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, 18 xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền

Từ năm 2013 đến nay, Hưng Nguyên đưa được trên 1000 lao động sang làm việc tại Hàn Quốc. Những người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS đã được tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục hành chính, chi phí thấp, mức thu nhập cao tuy nhiên hiện nay lao động đi làm việc ở Hàn Quốc khi hết hợp đồng không về nước của Hưng Nguyên đang ở mức cao. Là 1 trong 3 địa phương của tỉnh có thông báo tạm dừng tiếp nhận lao động từ Hàn Quốc.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Trong thời gian qua mặc dù Hưng Nguyên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động hết thời hạn làm việc trở về tuy nhiên hiện nay toàn huyện vẫn còn 180 lao động cư trú bất hợp pháp. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng địa phương Hưng Nguyên bị dừng tham gia chương trình, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều lao động có nhu cầu đi làm việc ở Hàn Quốc.

Anh-tin-bai

Đồng chí Cao Việt Thương - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Anh-tin-bai

Đại diện Trung tâm DVVL Nghệ An trao đổi một số thông tin về xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc

Tại hội nghị, đại diện lãnh các đơn vị tổ chức, các địa phương, đại diện các gia đình có người lao động làm việc tại Hàn Quốc và các lao động đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc đã được cung cấp nhiều thông tin về tình hình thị trường lao động, chính sách của Hàn Quốc và Việt Nam liên quan đến người lao động làm việc tại Hàn Quốc, thực trạng lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc…

Anh-tin-bai

Anh Lê Trung Thông - xã Hưng Thông, người lai động về nước đúng hạn chia sẻ  cuộc sống khi làm việc tại Hàn 

Anh-tin-bai

Ông Phan Văn Lục - xóm 5, Hưng Đạo có người nhà đi lao động ở Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm vận động con về nước đúng thời hạn

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền, vận động người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng quy định. 

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và kết luận Hội nghị

Phát biểu và kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tuyên truyền vận động người làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng quy định đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và lâu dài, đề nghị các địa phương có lao động cư trú bất hợp pháp cần xác định rõ trách nhiệm; cần vào cuộc tích cực, tìm hiểu nguyên nhân để có hướng tuyên truyền phù hợp; Đồng thời tăng cường bố trí lực lượng để tiếp cận các gia đình và người lao động nhằm nâng cao nhận thức cho họ... Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện phối hợp với các địa phương rà soát và có báo cáo cụ thể, chính xác từng đối tượng; tuyên truyền về mức xử lý vi phạm./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com