image banner
Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hưng Nguyên Nam Nghệ An khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
Sáng 24/5, Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hưng Nguyên Nam Nghệ An phối hợp với xã Châu Nhân tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Thanh Bình bà Phan Thị Hưng là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về ở nhà thuộc xóm 2 xã Châu Nhân.
Anh-tin-bai

Các đại biểu dự lễ khởi công

Thực hiện chỉ thị số 21 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và chỉ thị số 24 của Ban thường vụ Huyện ủy Hưng Nguyên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hưng Nguyên Nam Nghệ An đã trích từ quỹ an sinh xã hội và vận động cán bộ nhân viên quyên góp được 400 triệu đồng, để hỗ trợ 8 hộ thuộc 8 xã trên địa bàn huyện Hưng Nguyên .

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hiền - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hưng Nguyên phát biểu tại lễ trao tiền hỗ trợ

Ngôi nhà của gia đình ông Bình bà Hưng là ngôi nhà thứ 2 được Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hưng Nguyên Nam Nghệ An  hỗ trợ 50 triệu đồng và tổ chức khởi công xây dựng trong đợt tháng 5 năm 2023 này.

Anh-tin-bai

Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hưng Nguyên trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bình bà Hưng

Gia đình ông Bình bà Hưng có 2 người con đang tuổi ăn học, nhà thuộc diện hộ nghèo. Bản thân ông Bình sức khỏe không ổn định, khả năng lao động kém., một mình bà Hưng lao động kiếm sống nuôi cả gia đình. Căn nhà cũ chật chội, xuống cấp đã lâu nhưng gia đình không đủ khả năng sửa chữa, xây mới. 

Anh-tin-bai

Các đại biểu thực hiện nghi thức lễ khởi công nhà gia đình ông Bình bà Hưng

 Nay gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em họ hàng, bà con hàng xóm và các tổ chức đoàn thể giúp đỡ ngày công để gia đình ông Bình bà Hưng xây  nhà mới. Khi căn nhà hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện để  gia đình ông Bình bà Hưng có chỗ ở an toàn để chăm lo cho các con, ổn định cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. /. 

  

 Thanh Tâm 

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trương Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com