image banner
Hưng Nguyên: Khai giảng lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn tại xã Hưng Thông

Chiều 27/7, Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Lam và xã Hưng Thông phối hợp khai giảng 2 lớp Sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. 

Anh-tin-bai

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hiệp- Trưởng phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện; Dương Thị Thanh Nhàn- Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện; Phan Đức Thuận- Phó Hiểu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Lam; lãnh đạo chính quyền xã Hưng Thông và các học viên tham gia khoá học.

Anh-tin-bai

Tham gia 2 lớp học có 67 học viên. Trong thời gian ba tháng các học viên được tiếp thu các kiến thức cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn như kỹ thuật sơ chế biến nguyên liệu, kỹ thuật cắt thái, tỉa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị trong quá trình chế biến. Bên cạnh đó các học viên còn được tiếp thu các phương pháp làm chín món ăn, kỹ thuật chế biến nước dùng xốt, súp, chế biến món ăn tráng miệng. Đồng thời các viên còn được tìm hiểu mỗi quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng hoặc cơ sở lưu trú du lịch.

Anh-tin-bai

Trong thời gian học tập, các học viên còn được giảng viên truyền đạt phương pháp xây dựng thực đơn, hạch toán định mức và tổ chức kinh doanh, dịch vụ nhà hàng. Qua đó nhằm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của thị hiếu hiện nay.

Anh-tin-bai

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Phan Đức Thuận- Phó Hiểu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Lam cho biết: Mỗi năm nhà trường phối hợp Hưng Nguyên mở từ 10-12 lớp học đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện. Với hai lớp học này Phó Hiểu trưởng nhà trường mong trong thời gian diễn ra lớp học, lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công . Các chị em học viên khắc phục khó khăn, đảm bảo thời gian học tập để đạt được trình độ tay nghề của nghề sau khi được đào tạo.

Anh-tin-bai

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Hiệp- Trưởng phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện nhấn mạnh: Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, trong đó có đào tạo nghề nông nghiệp, yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp và tập trung học tập tốt để đạt được kết quả cao nhất.

Anh-tin-bai

Kết thúc khóa học, các học viên thi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Sau khóa đào tạo nghề, các học viên sẽ được trao chứng chỉ, đây là cơ hội giúp các chị em phụ nữ  trên địa bàn có cơ hội tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập cho gia đình, mặt khác có thể thành lập các tổ nhóm, mô hình dịch vụ nấu ăn lưu động, kinh doanh nhà hàng ăn uống./.

Kiều Hoa

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com