image banner
Hưng Nguyên triển khai nhiệm vụ đảm bảo An toàn giao thông quý IV

Ngày2/11/2023, UBND huyện ban hành Công văn 2209/UBND-KTHT yêu cầu các phòng, ban, ngành và địa phương khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý IV năm 2023.

Anh-tin-bai

Ảnh tư liệu

Cụ thể, UBND huyện giao Thường trực Ban An toàn giao thông huyện chủ trì, phối hợp đôn đốc các thành viên Ban ATGT huyện, các phòng, ban, ngành cấp huyện, UBND các xã, thị trấn hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2023.

Trong đó Công an huyệnăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, trong đó tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xe hết niên hạn, đặc biệt là xe các loại xe đưa đón công nhân, học sinh; tập trung xử lý vi phạm theo các chuyên đề, các nhóm hành vi là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông. Nghiên cứu, đề xuất áp dụng các giải pháp phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông. Tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vụ tai nạn giao thông, quá trình điều tra, ngoài xác minh nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông đồng thời cũng xác định làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý nhà nước và thực thi công vụ trong vụ tai nạn giao thông, phục vụ công tác phòng ngừa và xử lý tai nạn giao thông chính xác, khách quan, đúng quy định pháp luật.

Đối với phòng Giáo dục và Đào tạo Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh theo Kế hoạch số 1764/KH-BGDĐT ngày 14/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp 1 “Giữ trọn ước mơ” trên địa bàn toàn tỉnh đúng tiến độ và đối tượng. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn huyện triển khai ký cam kết và xây dựng mô hình phối hợp giữa các cơ quan chức năng-nhà trường-gia đình trong công tác giáo dục ATGT, bảo đảm thực chất, hiệu quả.

Các Phòng, ngành, đoàn thể, các cơ quan là thành viên của Ban ATGT huyện, các tổ chức chính trị-xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, tuyên truyền đến tận cơ sở, khối xóm. Đổi mới công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông trong đơn vị kinh doanh vận tải, doanh nghiệp, khu công nghiệp có nhiều công nhân, trường học.

Anh-tin-bai

Ảnh tư liệu

 UBND các xã, thị trấn hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2023 tại địa phương, triển khai thực hiện Công điện của UBND tỉnh và UBND huyện chỉ đạo về bảo đảm trật tự ATGT đợt nghỉ Lễ, Tết Dương lịch năm 2024.  Đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư, nâng cấp và kế hoạch bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông, ưu tiên khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, làm gờ giảm tốc, biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông đường bộ trước các điểm giao cắt với đường sắt, xử lý nghiêm các vi phạm hành lang ATGT đường sắt và tại nút giao giữa đường nhánh với đường chính trên hệ thống đường địa phương quản lý. Lắp đặt các biển báo, gờ giảm tốc trên các tuyến đường nhánh đấu nối ra Quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện. Chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm theo các chuyên đề, chú trọng xử lý trách nhiệm của người giao xe mô tô, ô tô cho trẻ em điều khiển khi chưa đủ tuổi theo quy định.

Đối với các xã, thị trấn có tai nạn giao thông tăng cao trong 9 tháng đầu năm 2023, đề nghị tổ chức kiểm điểm, đánh giá trách nhiệm của từng địa bàn, lĩnh vực để xảy ra tai nạn giao thông, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, đưa nội dung công tác bảo đảm trật tự ATGT vào các cuộc giao ban hàng tháng của các cấp Ủy, HĐND, UBND các cấp để phân tích, kiểm điểm và đề xuất giải pháp hiệu quả trên địa bàn./.

Kiều Hoa ( TH)

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com