image banner
Hưng Nguyên: Hội CCB huyện Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 9 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”
Sáng 30/5, Hội CCB huyện tổ chức  Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 9 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”.
Anh-tin-bai

Các đại biểu  tham dự Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 9 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”

Tham dự có các đồng chí: đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An; đồng chí  Nguyễn Thị Thơm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Đại diện các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện và Bí thư  Đảng uỷ, Chủ tịch Cựu Chiến binh 18 xã, thị trấn

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quang Thanh - Chủ tịch CCB huyện thông qua báo cáo

Hai mươi năm thực hiện Nghị quyết số 09, công tác Cựu chiến binh trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức hành động trong hệ thống chính trị được nâng lên. Hội Cựu chiến binh huyện đã nêu cao được vai trò, vị trí trong hệ thống chính trị, tiếp tục khẳng định là tổ chức chính trị xã hội hoạt động có hiệu quả được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Công tác tổ chức cơ sở Hội ngày càng được củng cố, tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2002 đến nay, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện  đã kết nạp được 2.150 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay là  6.450 hội viên, trong đó hội viên 220 viên được tín nhiệm bầu vào cấp ủy đảng nhiệm kỳ 2020 -2025 và HĐND 2 cấp. 

Anh-tin-bai

          Hội CCB các cấp từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào đoàn kết, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao mức sống, làm giàu chính đáng và các hoạt động tình nghĩa trong hội viên, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu giúp cấp ủy về vận động CCB và quần chúng nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Hội CCB huyện đã đứng ra tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ đến nay trên 91 tỷ đồng cho 1.840 hội viên vay. Phát động xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả. Toàn huyện có 36 doanh nghiệp. Bên cạnh đó Hội CCB đã phối hợp với UBMTTQ, chính quyền từ huyện đến cơ sở tham gia vận động hỗ trợ xây mới 10 nhà với tổng trị giá 320 triệu đồng, phối hợp vận động xây dựng 6 nhà tình nghĩa với trị giá 350 triệu đồng. Trong 2 năm xảy ra dịch Covid -19, Hội cCB đã thành lập 180 tổ covid cộng đồng, tham gia đóng góp 650 triệu vào quỹ phòng chống dịch. Tiêu biểu như hội viên Đàm Điệt  xã Hưng Thông 90 tuổi đóng góp 100 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Các phong trào thi đua phát động được Hội CCB hưởng ứng  như phong trào thi đua “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  phong trào “Toàn dân đoàn kết tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” …Trong phong trào thi đua đã có nhiều cách làm hay, mô hình mới đem lại hiệu quả . Qua phong trào đã vận động các hội viên đóng góp hơn 12 .390 ngày công, đóng góp 2 tỷ đồng, hiến hơn 18.000 m2 đất, xây dựng 15 km đường bê tông…. Hội viên CCB luôn phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã ghi nhận 6 phát biểu tham luận tập trung làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm và bài học kinh nghiệm của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị. Cũng như đề xuất các giải pháp, nêu lên những cách làm hay, mô hình hiệu quả  nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09- của Bộ Chính trị.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả Hội CCB huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí đề nghị trong thời gian gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể, Hội Cựu chiến binh huyện và cơ sở tiếp tục quán triệt, tổ chức có hiệu quả các Nghị quyết tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Hội Cựu chiến binh trong giai đoạn mới. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác CCB, tạo điều kiện thuận lợi đề Hội CCB phát huy vai trò, bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Dịp này có 10 tập thể và cá nhân đã được khen thưởng vì đã có thành tích sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 9 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”./.

Kiều Hoa

 

THÔNG BÁO
Đăng nhập

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com