image banner
Hưng Nguyên tổ chức hội nghị chuyên đề thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025

Chiều 19/4 tại xã Hưng Phúc, Huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị chuyên đề thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025

Anh-tin-bai

Tham dự có các đồng chí: Cao Anh Đức- Trưởng BanTuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phan Anh Tuấn- UVBCH Huyện ủy- Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Hoàng Nghĩa An- UVBCH Huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện; Nguyễn Cảnh Thành-Phó Ban Tổ chức, Nguyễn Thị Hải Yến -Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Trịnh Ngọc Mai - Phó trưởng BanTuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Phương Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy;  Nguyễn Thị Hồng Lê- Phó Văn phòng HĐND-UBND huyện các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp xã và cấp xóm của 2  xã Hưng Phúc và Hưng Lợi.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị, các đại biểu biểu được nghe đồng chí Cao Anh Đức -Trưởng BanTuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện quán triệt  những nội dung cơ bản cơ bản của Kết luận luận 48 KL/TW ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030;  Nghị quyết 35 ngày 12/7/2023 của UBTV Quốc Hội. Nghị quyết 117/NQCP ngày 30/7/2023-2025 về việc Ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyênh, cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Nghĩa An - Trưởng phòng Nội vụ thông báo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Hưng Nguyên có 6 xã thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Theo đó 2 xã Hưng Tân và Hưng Thông sẽ sáp nhập dự kiến thành xã Thông Tân; xã Hưng Thịnh và Hưng Mỹ sáp nhập dự kiến thành xã Thịnh Mỹ;  xã Hưng Phúc và Hưng Lợi sáp nhập dự kiến thành xã Phúc Lợi.

Anh-tin-bai

Để thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, các tổ giúp việc để triển khai thực hiện. Hiện nay các xã thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 đã lập và niêm yết danh sách cử tri, tổ chức tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm được chủ trương và phương án sắp xếp. Nhiệm vụ từ nay đến 30/6 tập trung tuyên truyền về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, hiệu quả công tác sáp nhập giai đoạn 2019-2022, phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Tổ chức lấy ý kiến cử trị về phương án sáp nhập xã. Sau khi hoàn thành đề án sáp nhập, thực hiện hoàn thiện các quy trình xây dựng đề án. Các xã tiến hành rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị cho công tác bàn giao sau khi sáp nhập. Thực hiện quy trình sắp xếp bộ máy cán bộ, giải quyết dôi dư sau sáp nhập xã.

Anh-tin-bai

Dịp này, các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp xã, xóm của 2 xã Hưng Phúc và Hưng Lợi cũng đã  trao đổi những băn khoản về công tác sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Anh-tin-bai

Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng do vậy, cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ, thống nhất cao về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp cấp xã giai đoạn 2023 - 2025./.

Thanh Tâm

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên