image banner
Hưng Nguyên: Khởi công hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình Nguyễn Quang Kỳ, xã Hưng Yên Nam
Sáng 14/6, Ngân hàng Agribank Hưng Nguyên Nam Nghệ An phối hợp Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở xã Hưng Yên Nam khởi công nhà cho gia đình ông Nguyễn Quang Kỳ
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình Nguyễn Quang Kỳ, xã Hưng Yên Nam

Tham dự có đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện; Các ông, bà: Phan Thị Nam- Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Hưng Nguyên Nam Nghệ An; Đậu Văn Sơn - Chủ tịch Hội đồng mục vụ Giáo xứ Đồng Sơn; Đinh Chí Hoà- Trưởng Ban giáo họ Đồng Nhân; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã và các tổ chức đoàn thể và bà con lối xóm.

Anh-tin-bai

Gia đình ông Nguyễn Quang Kỳ,  xóm 6 thuộc diện hộ nghèo và đang nuôi 3 con còn nhỏ. Ngôi nhà gia đình ông Kỳ đang sinh sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó Ngân hàng Agribank Hưng Nguyên Nam Nghệ An thông qua Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở của huyện đã hỗ trợ gia đình ông xây dựng nhà mới. Ngôi nhà có diện tích hơn 40 m2, với tổng kinh phí xây dựng là hơn 80 triệu đồng.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình Nguyễn Quang Kỳ, xã Hưng Yên Nam

Tại lễ khởi công Ngân hàng Agribank Hưng Nguyên Nam Nghệ An đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình khởi công xây dựng nhà mới.

Anh-tin-bai

Bà Phan Thị Nam - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Hưng Nguyên Nam Nghệ An phát biều tại lễ khởi công xây dựng nhà ở cho  gia đình ông Nguyễn Quang Kỳ

Phát biểu tại lễ trao tiền hỗ trợ, bà Phan Thị Nam - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Hưng Nguyên Nam Nghệ An cho biết: Trong những năm qua, đơn vị luôn đồng hành cùng huyện nhà thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tặng quà cho người nghèo, tặng sổ tiết kiệm…Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Huyện ủy về việc  tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng sửa chữa cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, Agribank chi nhánh Hưng Nguyên hỗ trợ xây dựng 8 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên huyện.

Anh-tin-bai

Ông Hoàng Đức Ân- Bí thư Đảng ủy Hưng Yên Nam, Trưởng BCĐ xây dựng hỗ trợ xây dựng nhà ở xã phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đức Ân- Bí thư Đảng ủy Hưng Yên Nam, Trưởng BCĐ xây dựng hỗ trợ xây dựng nhà ở xã cho biết: Ban vận động của xã sẽ tiếp tục vận động các nguồn hỗ trợ, phân công các tổ chức trong hệ thống chính trị, ban công tác mặt trận hỗ trợ thêm ngày công để giúp đỡ gia đình ông xây dựng ngôi nhà khang trang, ấm cúng hơn. Đây là ngôi nhà thứ 5 trên địa bàn xã được xây dựng mới trong năm nay.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo thực hiện nghi thức lễ khởi công xây dựng nhà ở gia đình Nguyễn Quang Kỳ, xã Hưng Yên Nam

Kiều Hoa

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN