Hưng Nguyên sẽ tổ chức nhiều hoạt động đón năm mới, vui Tết, mừng Đảng, mừng Xuân
UBND huyện Hưng Nguyên vừa ban hành kế hoạch Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

UBND huyện cũng yêu cầu các hoạt động tuyên truyền cần được tổ chức đa dạng, phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; tạo không khí vui tươi, lành mạnh gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an ninh, an toàn và tiết kiệm.

Theo kế hoạch thông qua các hoạt động đón năm mới, vui Tết, mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm nâng cao sức sáng tạo, mức hưởng thụ các giá trị tinh thần, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở phát triển. Thông qua các hoạt động, góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy tinh thân đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường; củng cổ, bồi đắp niêm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quổc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trên hệ thống pano, apphich, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, cổng chào… trên những trục đường chính, tại nơi công cộng, các cơ quan, công sở, các điểm di tích,.. Đồng thời chỉnh trang lại cơ quan đơn vị; trang trí cổng chào, treo cờ, trang trí ở các đường làng ngõ xóm; vận động các hộ gia đình treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc và thực hiện tổng vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp trong dịp Tết Nguyên đán và Ngày thành lập Đảng; Trang trí không gian văn hóa truyền thống tại Khu di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh và đền ông Hoàng Mười để tạo điểm nhấn và phục vụ du khách tham quan vui Xuân đón Tết.

Trong dịp Tết xuân Quý Mão sẽ diễn ra nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân như Tổ chức tọa đàm nói chuyện chuyên đề về lịch sử 93 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Hồng Thái,... về truyền thống lịch sử, văn hóa và sự nghiệp đổi mới của huyện Hưng Nguyên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán; Giải Bóng chuyền toàn huyện “Mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023” tại sân Vận động Thị trấn Hưng Nguyên. Tổ chức văn hóa, văn nghệ chào đón năm mới tại các địa phương; Các hoạt động văn hóa tâm linh gắn với lễ hội tại các di tích được huyện Hưng Nguyên quan tâm. Trang trí con đường hoa phía trước khu di tích Xô Viết Nghệ -Tĩnh. Hay chỉnh trang các Di tích lịch sử văn hóa, nghĩa trang liệt sỹ phục vụ dâng hương, dâng hoa, đốt nến tri ân, tưởng niệm trong dịp tết. Tổ chức lễ mừng thọ có ý nghĩa thiết thực, vui tươi, tránh phô trương, hình thức.

Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống cháy nổ; chống buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ và các chất liệu nổ trái pháp luật. Tuyên truyền các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm; an toàn giao thông; bình ổn giá trước, trong và sau TếtChủ trì phối hợp với các ban, phòng, ngành, đoàn thể, các địa phương có phương án cụ thể đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết; nhất là phòng chống cháy nổ, ngăn chặn việc vận chuyển, sản xuất, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo nổ./.

Kiều Hoa (TH)