image banner
Đăng nhập
 • Hưng Nguyên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2021- 2025

  Chiều 22/8, UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức  Hội nghị sơ kết giữa nhiệm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Nguyễn Hữu Hà, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. 

 • Điểm thành tựu kinh tế xã hội nổi bật năm 2022

  Năm 2022 mặc dù vẫn còn những khó khăn sau 2 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tác động từ cuộc xung đột kéo dài giữa Nga và Ucraina. Bên cạnh đó thời tiết biễn biến bất thường, giá cả nguyên, nhiên vật liệu tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Song với quyết tâm cao trong lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, cùng sự đồng thuận, tham gia tích cực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có 26/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch HĐND đề ra. 

 • Điểm thành tựu kinh tế xã hội nổi bật năm 2021

  Năm 2021, huyện Hưng Nguyên phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của nhân dân, huyện nhà đã đạt được kết quả trong thực hiện “Mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế, xã hội, có 23/27 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch. 

 • Khái quát về lịch sử - văn hóa Hưng Nguyên

  Huyện Hưng Nguyên là một huyện đồng bằng tả ngạn sông Lam, phía nam tỉnh Nghệ An. Phía đông giap thành phố Vinh. Phía bắc và đông bắc giáp huyện Nghi Lộc. Phía nam và đông nam giáp sông Lam. Khúc sông dài 25km là ranh giới tự nhiên giữa Hưng Nguyên với các huyện Nam Đàn, Đức Thọ và thị xã Hồng Lĩnh. Diện tích  tự nhiên của Hưng Nguyên hiện nay 159 km2, dân số hơn 12 vạn người, trong đó có 2,2 vạn người theo đạo Thiên chúa. 

 • Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên

  Huyện Hưng Nguyên là một huyện đồng bằng tả ngạn sông Lam, nằm ở phía nam của tỉnh Nghệ An, có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên để phát triển kinh tế

 • Điểm thành tựu nổi bật nhiệm kỳ 2010 -2015

  Nhiệm kỳ qua mặc dù kinh tế trong nước và quốc tế gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân  dân nhưng đảng bộ nhân dân huyện nhà đã nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thắng lợi quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hành năm đạt 9,48%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người  năm 2015 ước đạt 24,3 triệu đồng, tăng 2,06 lần so với đầu nhiệm kỳ. 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com