image banner
Đăng nhập
 • Giới thiệu Huyện Hưng Nguyên

  Huyện Hưng Nguyên là một huyện đồng bằng tả ngạn sông Lam, phía nam tỉnh Nghệ An. Phía đông giap thành phố Vinh. Phía bắc và đông bắc giáp huyện Nghi Lộc. Phía nam và đông nam giáp sông Lam. Khúc sông dài 25km là ranh giới tự nhiên giữa Hưng Nguyên với các huyện Nam Đàn, Đức Thọ và thị xã Hồng Lĩnh. Diện tích  tự nhiên của Hưng Nguyên hiện nay 159 km2, dân số hơn 12 vạn người, trong đó có 2,2 vạn người theo đạo Thiên chúa. 

 • Hưng Nguyên nông dân tập trung sản xuất hè thu chạy lụt

  Những ngày này cùng với đẩynhanh  thu hoạch lúa đông xuân, bà connông dân huyện vùng trũng Hưng Nguyên tập trung thuê máy làm đất, gieo cấy lúahè thu chạy lụt.

 • Hưng Long xây dựng thành công mô hình liên kết sản xuất rau hữu cơ

  Trong trong khi ngườitiêu dùng đang lo lắng trước tình trạng thực phẩm bẩn, đặc biệt là rau xanh“ngậm” hóa chất bủa vây người tiêu dùng thì tại xã Hưng Long các nhà khoa học,nông dân doanh nghiệp và chính quyền xã đã liên kết xây dựng thành công mô hìnhsản xuất rau hữu cơ. Chỉ với 2,5 ha đất trồng rau, mỗi ngày cung cấp nguồn rausạch đáp ứng nhu cầu của các Trường mầm non tại thành phố Vinh.

 • Hưng Nguyên: Công tác quản lý di tích có nhiều chuyển biến tích cực

  Hưng Nguyên là huyện có bềdày về lịch sử, văn hóa và cách mạng, chứa đựng một hệ thống cácdi tích lịch sử không chỉ nhiều về số lượng, mà còn phong phú về loại hình; là quê hương của nhiều danh nhân, nhiều chí sỹ yêu nướcvà cách mạng. Những giá trị lịch sử văn hóa hàm chứa trong các di tíchtrên địa bàn Huyện mãi là nguồn tư liệu lịch sử vô giá, có vai trò to lớntrong việc giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho mọi tầng lớp nhân dânđặc biệt là thế hệ trẻ.

 • Tháo gỡ những khó khăn trong công tác thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân

  Đến nay số người thamgia BHYT trên địa bàn huyện Hưng Nguyên mới chỉ đạt 64,82% . Để để tiến tới mục tiêu bảo hiểm y tế  toàn dân, Hưng Nguyên đã và đang tập trungcác giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi nhất cho đơn vị sử dụng laođộng, người dân đăng ký tham gia bảo hiểm y tế.

 • Đảng bộ huyện Hưng Nguyên: Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát

  Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là một bộ phận rấtquan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Từ tổng kết thực tiễn sinh động trongsuốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam và nghiên cứu lý luận, Đảng ta đãkhẳng định: “Kiểm tra là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng”, sinhthời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy “Lãnh đạo phải có kiểm tra, lãnh đạo màkhông có kiểm tra, thì coi như không có lãnh đạo”. Đối với Đảng bộ huyện HưngNguyên công tác kiểm tra là một bảo đảm quan trọng giữ vững nguyên tắc lãnh đạocủa Đảng, góp phần giữ vững danhhiệu Đảng bộ huyện 14 năm vững mạnh.  

 • Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Hưng Đạo

  Chiều20/9, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện do đồng chí Ngô Phú Hàn Chủ tịch UBND huyệnlàm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hưng Đạo để nghe và cho ý kiến chỉ đạovề xây dựng NTM. Cùng đi với đ/c chủ tịch UBND huyện có đại diện phòng Kinh tế- hạ tầng, Văn phòng nông thôn mới, Phòng văn hóa. Đồng chí chủ tịch UBND huyệnvà các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra khảo sát một số tuyến đường giaothông, nhà văn hóa các xóm.

 • Định hướng sản xuất vụ hè thu trước tình hình biến đổi khí hậu

  Vụ hè thu – mùa năm 2016 được dự báodiễn ra trong điều kiện hạn hán khốc liệt hơn 2015. Lượng mưa khu vực từTrung Bộ trở vào phía nam phổ biến thiếu hụt so với TBNN từ 30-50%. Trong tháng 5 và tháng 6, dòng chảy trên các sông ở Bắc Trung Bộ có khảnăng thấp hơn TBNN cùng kỳ từ 50- 70%. Trên nhiều sông có khả năng xuất hiệnmực nước thấp nhất trong chuỗi số liệu quan trắc cùng thời kỳ và thấp nhất lịchsử.

 • Quyết liệt chỉ đạo trong phòng trừ dịch bệnh đạo ôn trên lúa

  Tính đến ngày15/3/2015, toàn huyện ước có 1553 ha bị nhiễm bệnh, trong đó có 421 ha nhiễmtrung bình; 179 ha nhiễm nặng và hơn 10 ha bị nhiễm bệnh trên 70% số lá bị bệnh,dẫn đến cháy lụi. Những xã có nhiều diện tích bị nhiễm nặng như: H.Nhân, HưngPhú, H.Khánh, H.Lợi, H.Thông, Hưng Tây...

 • Hưng Nguyên tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông

  Mặc dù gặp bất lợi về thời tiết, song với sự quyết tâm củacác cấp ủy đảng, chính quyền và bà con nông dân, Hưng Nguyên đang phấn đấu khépkín diện tích trên 1.200ha cây trồng vụ đông theo kế hoạch đã đề ra.

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trương Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com