image banner
Đăng nhập
 • Món ‘cứu đói’ một thời ở làng quê Nghệ An thành đặc sản làm không kịp để bán

  Món ăn “cứu đói” một thời của người làng Tân Nhượng, xã Hưng Đạo (Hưng Nguyên), nay thành món ăn “lạ miệng” được nhiều người ưa chuộng, làm ra không kịp để bán. 

 • Người dân ven dòng Lam vớt 'lộc trời' kiếm tiền triệu mỗi đêm

  Những ngày này, trên cánh đồng ven sông Lam thuộc xã Châu Nhân (Hưng Nguyên) rươi từ lòng đất lại chui lên. Người dân nơi đây gọi là “lộc trời” bởi món hàng đắt giá này cho người dân đút túi tiền triệu mỗi đêm.

 • Nhớ thương hương cốm

  Có ai hay, từ những cánh đồng ruộng trũng, chắt chiu vươn dậy từ đất bùn, từ bàn tay chăm bón của người nông dân tần tảo nắng sương, mà nên loại lúa nếp căng mẩy, làm thành thức quà tặng thảo thơm.Mùa này, về trên những ngõ quê ở xóm 7, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, phả trong gió se lạnh đầu Đông là dịu dàng lắm làn hương cốm thơm. Thức quà đặc trưng của mùa Thu xưa ở vùng đồng bằng Bắc và Trung bộ, may sao ở nơi đây vẫn còn những người quê thủy chung giữ lại nếp nghề…

 • Hưng Nguyên khai thác tiềm năng du lịch

  Nằm ở phía tây thành phố Vinh, Hưng Nguyên là vùng đất sơn thủy hữu tình non xanh nước biếc, vốn được xem là vùng “địa linh nhân kiệt”. Hơn 5 thế kỷ qua, Hưng Nguyên được thiên nhiên ban tặng cho thế núi, hình sông thoáng đãng với nhiều danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử văn hoá. Con người nơi đây cần cù lao động, giàu lòng yêu nước, có những nhân tài hào kiệt đã đi vào sử sáchnhư:Nguyễn Trường Tộ, Đinh Bạt Tuỵ, Lê Hồng Phong...Có lẽ những yếu tố đó đã để lại cho mảnh đất Hưng Nguyên nhiều di tích lịch sử, văn hóa và cách mạng mà hiếm có nơi nào trên địa bàn Nghệ An lại được ưu đãi đến như vậy. Với những thế mạnh và tiềm năng, Hưng Nguyên phải làm gì để khai thác các di tích danh thắng của địa phương trở thành những điểm đến du lịch, thu hút du khách gần xa.. 

 • Khai hội đền Thanh Liệt năm 2019 và công bố Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia

  Lễ hội đền Thanh Liệt được tổ chức hàng năm vào các ngày 5 và 6 tháng Hai âm lịch nhằm bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.

 • ĐẠI THẮNG THẦN TỐC TẾT KỶ DẬU

  Khởi nghĩa Tây Sơn giànhthắng lợi sau 8 năm chiến đấu gian khổ, đập tan thế lực Chúa Nguyễn ở ĐàngTrong. Năm Mậu Tuất (1778) Nguyễn Nhạc lên ngôi Hoàng đế, đặt niên hiệu TháiĐức mở đầu triều đại nhà Tây Sơn

 • Lễ hội Đền Thanh Liệt được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Lễ hội đền Thanh Liệt hay còn gọi là lễ hội rước hến là một tục lệcó từ lâu đời của làng Thanh Liệt, xã Hưng Lam, Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đâymột lễ hội mang tính chất cầu ngư giàu bản sắc, gắn bó với cư dân sông nước nơihạ nguồn dòng sông Lam.

 • Hưng Nguyên: Liên hoan tiếng hát làng Sen và Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018

  Sáng ngày 11/5, Huyện Hưng Nguyên tổ chức  liên hoan tiếng hát làng sen và Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cấp huyện

 • Kiêu hùng danh thắng Lam Thành

  Trải dài trên địa bàn các xã Hưng Phú, Hưng Lam và Hưng Khánh (Hưng Nguyên), núi Lam Thành được biết đến là một di tích lịch sử - văn hóa gắn liền với sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đặc biệt, nơi đây từng ghi dấu ấn quan trọng trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, cũng là một thắng cảnh của đất Nghệ.

 • Lễ cầu ngư – Nét đẹp văn hóa tại đền Làng Nghĩa Sơn

  Đền làng Nghĩa Sơn  thuộc Xóm 16, xã Hưng Long được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 để thờ các vị tướng quân, đại vương từ trước tới nay luôn linh ứng bảo vệ và giúp nhân dân trong làng. Hàng năm, cứ vào dịp rằm tháng 2 âm lịch, nhân dân  làng Nghĩa Sơn đều tổ chức Lễ Kỳ Phúc – Kỳ Yên – Cầu Ngư Sự.

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trương Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com