image banner
Đăng nhập
 • Đảng bộ huyện Hưng Nguyên: Chuyển biến mới trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng

  Mục tiêucủa công tác kiểm tra, giám sát là nhằm góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị,trình độ trí tuệ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; bảo vệ và giữvững vai trò lãnh đạo của Đảng, ngăn ngừa và hạn chế đảng viên vi phạm Điều lệĐảng, các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Góp phần ngăn chặn và đẩy lùisự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận khôngnhỏ cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Mộtsố vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

 • Hội thảo khoa học về thực trạng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hán Nôm

  Huyện Hưng Nguyên vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hán Nôm trên địa bàn Hưng Nguyên - thực trạng và giải pháp”. Đây là đề tài đầu tiên trong tỉnh được Hội Cựu giáo chức Hưng Nguyên triển khai.

 • Hưng Nguyên: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS

  Thời gian qua, Hưng Nguyên đã tích cực chủ động triển khai công tác phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm.

 • Đại hội Thể dục thể thao xã Hưng Thắng lần thứ 7

  Đại hội đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân lao động, các tổ chức, đoàn thể và học sinh đến từ các đơn vị xóm và trường học trên địa bàn xã tham gia tập luyện và thi đấu. Vận động viên tham gia đại hội tranh tài ở 7 bộ môn: Bóng đá nam, bóng chuyền (nam, nữ), cầu lông, điền kinh, cờ tướng, đẩy gậy, kéo co.

 • Hưng Nguyên: Phát động phong trào thi đua Tết khuyến học

  Hội Khuyến học Hưng Nguyên vừa tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào khuyến học năm 2012 và triển khai chương trình hoạt động năm 2013 và phát động phong trào thi đua tết khuyến học Nghệ An lần thứ 10.

 • Tổ đình Cần Linh tặng quà Tết cho hộ nghèo Hưng Nguyên

  Nhằm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui tết, đón xuân, Tổ đình Cần Linh đã tổ chức trao quà cho người nghèo, huyện Hưng Nguyên.

 • Hưng Nguyên khổng chế thành công ổ dịch cúm gia cầm

  Sau khi phát hiện ổ dịch cúm gia cầm xảy ra tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Toàn xóm 4, xã Hưng Trung vào ngày 12/12/2012, Trạm thú y Hưng Nguyên đã xác định nguyên nhân xảy ra dịch là do dịch xảy ra tự do trong môi trường.

 • Hưng Nguyên: Phát động phong trào diệt chuột

  Thời gian qua do không có mưa lớn, đồng ruộng không bị ngập đã làm cho chuột sinh sản phát triển mạnh trên đồng ruộng Hưng Nguyên, nhất là ở các vùng bán sơn địa, nhiều đồi gò cao, bụi rậm, các khu vực gần khu dân cư. Để đảm bảo sản xuất an toàn, huyện Hưng Nguyên đã phát động phong trào diệt chuột trong toàn dân. Theo đó, giao chỉ tiêu cho các hộ dân ở mức 3-5 đuôi chuột/sào ruộng, khối trường học 4 đuôi chuột/học sinh.

 • Cây bí vụ đông trên đất 2 lúa ở Hưng Nguyên

  Hiện đang là mùa thu hoạch bí bội thu nhất trong suốt mấy năm của gia đình chị Hồ Thị Hoa- xóm 8, Hưng Tân (Hưng Nguyên). Ruộng bí nhà chị Hoa có diện tích hơn 1 sào bí trồng khoảng từ đầu tháng 8 đến tháng 11 đã cho thu hoạch.

 • Hưng Nguyên được mùa cá vụ 3

  Bây  giờ ở Hưng Nguyên, trên các xứ đồng bà con đang khẩn trương thu hoạch cá vụ 3 để trả đất cho vụ xuân sắp tới. Và, đây là một vụ cá thắng lợi. Tại xóm 6, xã Hưng Phúc được chứng kiến cảnh bà con đang thu hoạch cá. Cánh đồng rộng 5 ha vừa tháo cạn nước, chân ruộng sạch không còn một gốc rạ, ngọn cỏ; sau 3 tháng giữ nước cộng với việc “làm cỏ sục bùn” của lũ, cá đã tạo nên trên các chân ruộng cái màu nâu sáng phì nhiêu.

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Trương Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Huyện Hưng Nguyên

Trụ sở: Khối 5 - Thị trấn Hưng Nguyên - huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Điện thoại: 0945491201; 0971453015 - Email: daihungnguyen2018@gmail.com